Thiếu nhi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sôi nổi các hoạt động Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”

0
499

Trong tháng 3 tháng thanh niên, thiếu nhi cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021); kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021), Hội đồng Đội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu  đã chỉ đạo Hội đồng Đội các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các phong trào, hoạt động để khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành đội viên ưu tú, tiếp tục rèn luyện “Tiến bước lên Đoàn. Đồng thời, các hoạt động tạo sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, trải nghiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Sáng 20/3/2021, tại Nhà thi đấu thành phố Bà Rịa, Tỉnh Đoàn và Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Hội thi “Tự hào sử Việt” dành cho khối THCS năm học 2020-2021. Tại Hội thi, hơn 200 HS đến từ các trường THCS của 7 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia 3 vòng thi: văn nghệ; tìm hiểu kiến thức lịch sử sức mạnh đồng đội. Hội thi giúp cho các em học sinh bổ sung thêm  những kiến thức bổ ích về lịch sử, văn hóa dân tộc bằng những phương pháp mới, phù hợp với tâm lý, sở thích của các em học sinh Trung học cơ sở, qua đó giúp các em hiểu và yêu những giá trị đó giúp các em giữ vững được bản sắc Việt Nam, cốt cách, tâm hồn Việt Nam; tinh thần quý báu của người con Bà Rịa – Vũng Tàu.

                                                  Ngày hội “Tự hào sử Việt” dành cho khối THCS năm 2021

Sáng 22/3/2021, 100% Liên Đội các Tiểu học và Trường Trung học Cơ sở trên toàn tỉnh đồng loạt tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”. Ngày hội đã diễn ra trong không khí vui tươi với sự tham gia ủng hộ nhiệt tình, hào hứng của các em Đội viên các khối học. Các em được tham gia trả lời các câu hỏi hiểu biết về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Đội, bên cạnh đó, các em học sinh đội viên còn được thưởng thức và tham gia nhiều hoạt động đặc sắc như: các trò chơi dân gian, trò chơi sinh hoạt tập thể, hát múa sân trường, nhảy dân vũ, nhảy Flashmob … trên nền nhạc các bài hát có chủ đề về quê hương đất nước, về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thiếu nhi Việt Nam. Nhân dịp này, Liên đội các trường cũng tổ chức trao tặng các Chuyên hiệu “Rèn luyện Đội viên” cho các em Đội viên có thành tích xuất sắc.

                             Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” năm 2021

Trong tháng 3, Ban Chỉ huy Liên đội các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức Lễ kết nạp Đội viên cho các em học sinh khối 4 và 5. Các em được kết nạp Đội trong dịp này đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên Đội theo dõi và đã ghi nhận. Đây là một hoạt động trải nghiệm là cơ hội để các em trong ban chỉ huy Liên đội, Chi đội được thể hiện khả năng của bản thân, rèn luyện kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể cho các em. Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em, được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ.

                                   Lễ kết nạp Đội viên các em học sinh trường TH Long Sơn, TP. Vũng Tàu

Cũng trong 02 ngày, 27 và 28/3/2021. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thực hiện và bàn giao Công trình Thanh niên “Khu vui chơi thiếu nhi” năm 2021 cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Văn Lang, thuộc xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ. Công trình gồm các hạng mục: Cầu trượt, xích đu, 02 bập bênh và cầu hành trình, nguồn kinh phí thực hiện Công trình có trị giá 30 triệu đồng, được thực hiện bằng nguồn xã hội hóa và đội ngũ thi công Công trình là các bạn Tình nguyện viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu. Công trình hoàn thành đã tạo sân chơi bổ ích, là nơi tập hợp đông đảo thiếu nhi trong các hoạt động sinh hoạt tập thể tại địa phương. Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Tỉnh đoàn và Hội đồng Đội tỉnh sẽ triển khai thêm 03 khu vui chơi tại các trường Tiểu học thuộc các xã vùng xâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

                      Công trình Thanh niên “Khu vui chơi thiếu nhi” tại trường TH Văn Lang, TX. Phú Mỹ

Thiếu niên, nhi đồng Bà Rịa – Vũng Tàu luôn khắc sâu và làm theo 05 điều bác Hồ dạy. Tuổi trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu học tập và làm theo lời Bác dạy, nguyện cùng thế hệ măng non – đội viên tiếp nối truyền thống cha anh, phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo góp phần vào xây dựng đất nước ngày một văn minh, giàu đẹp.

Hội đồng đội tỉnh.