Home Tin tức Thực hư thông tin đi lại giữa các huyện ở Bà Rịa...

Thực hư thông tin đi lại giữa các huyện ở Bà Rịa – Vũng Tàu cũng cần giấy xét nghiệm

0
470

Sáng 5-7, người dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khá bất ngờ trước văn bản của UBND TP Bà Rịa yêu cầu người dân muốn vào TP Bà Rịa thì phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 5-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết từ 12 giờ trưa 5-7, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu sẽ áp dụng việc có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 mới có thể vào địa bàn tỉnh.

Theo ông Trần Văn Tuấn, giấy xác nhận âm tính SARS-CoV-2 sẽ được cấp sau khi người dân thực hiện lấy mẫu tại các điểm có xét nghiệm SARS-CoV-2. Tại Bà Rịa- Vũng Tàu, hiện các trung tâm y tế các huyện, thành phố đều có test nhanh đối với SARS-CoV-2.

Riêng tại các chốt kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, theo ông Trần Văn Tuấn do chỉ là các chốt nên không phải là điểm xét nghiệm chính thức, chỉ dùng cho các trường hợp là những người tham gia giao thông muốn vào tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bà Rịa – Vũng Tàu thực hiện phong toả một số điểm sau khi ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng

Việc cấp giấy sẽ được thực hiện ngay sau khi có kết quả test nhanh, ông Trần Văn Tuấn cũng thông tin thêm.

Tuy nhiên, sáng cùng ngày, người dân toàn tỉnh cũng khá bất ngờ trước văn bản của UBND TP Bà Rịa khi thực hiện công văn của tỉnh một cách cứng nhắc, yêu cầu người dân muốn vào TP Bà Rịa thì phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Nhận được thông tin này, người lao động rất hoang mang, bởi Trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đặt tại TP Bà Rịa. Hàng ngày, hàng nghìn người lao động sang TP Bà Rịa để làm việc. Nếu việc di chuyển trong tỉnh cũng cần phải có giấy xét nghiệm thì không phù hợp.

Trước thông tin này, ông Trần Văn Tuấn khẳng định việc di chuyển trong tỉnh không cần phải có giấy xét nghiệm như văn bản của TP Bà Rịa ban hành. TP Bà Rịa cũng đã kịp thời thu hồi văn bản ngay sau khi ban hành. Riêng đối với những người từ Bà Rịa- Vũng Tàu di chuyển ra ngoài tỉnh, khi muốn quay lại cũng cần phải có giấy xét nghiệm âm tính.

Ngọc Giang (Báo Người Lao Động)