Nghi thức chào cờ đầu tuần là một hoạt động mang tính chất thường niên tại trường trong những năm qua. Bầu không khí trang trọng và thiêng liêng của tiết chào cờ nhắc nhở mỗi người học sinh chúng em phải biết kính trọng và biết ơn đến thế hệ đi trước, những người đã hy sinh bản thân để quốc gia, dân tộc có được độc lập, tự do và hạnh phúc như ngày hôm nay. Từ đó các em thêm phấn đấu nổ lực học tập  tốt để xứng đáng với cháu ngoan Bác Hồ.

Nối tiếp tinh thần đó, được sự chỉ đạo của HĐĐ huyện Long Điền, Liên đội trường THCS Huỳnh Tịnh Của chính thức thực hiện chào cờ theo nghi thức đội trong năm học 2020-2021. Trước mặt các em nay có thêm lá cờ Đội, tiếng trống Đội rộn rã cùng với màu khăn quàng đỏ thắm trên vai, tạo nên những giá trị riêng, giúp các em thêm tự hào và không ngừng phấn đấu hơn nữa để xứng đáng là người đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh buổi chào cờ theo nghi thức Đội tại Trường THCS Huỳnh Tịnh Của

Trong tiết chào cờ, Liên Đội không ngừng lồng ghép nhiều nội dung sinh hoạt phong phú, có tính giáo dục để tiết chào cờ thêm hấp dẫn và ý nghĩa. Trong đó không thể không kể đến hoạt động giới thiệu sách cho thiếu nhi. Những cuốn sách hay như: Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, Người quét dọn tâm hồn của tác giả Hiroshi Kamata được Hạnh Phan và Nhóm sóc Xanh dịch, Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống do Tiến sĩ Nguyễn Văn Tùng và PGS.TS Nguyễn Thị Phương biên soạn…. và nhiều cuốn sách khác đã được giới thiệu đến toàn thể giáo viên và học sinh của trường trong tiết chào cờ. Nhằm giới thiệu cho các em biết đến nhiều cuốn sách hay từ đó khơi dậy trí tò mò, lòng yêu thích đọc sách của học sinh. Từ đó xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, tạo không gian văn hóa đọc lành mạnh, thiết thực, bổ ích, cho học sinh, xây dựng thói quen và kỹ năng đọc sách cho các em.

Kết quả sự đổi mới tiết chào cờ đã bước đầu tạo được không khí vui tươi phấn khởi cho học sinh bước vào tuần mới. Chất lượng tiết chào cờ đã được nâng cao. Đồng thời qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng cho học sinh hướng tới sự phát triển con người toàn diện.

Tin, ảnh: Ngọc Nhung