Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021,  sáng nay – ngày 26/4/2021, Liên đội Trường Tiểu học Long Điền tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” trong tiết Sinh hoạt dưới cờ cho học sinh toàn trường.

 Đây là hoạt động góp phần lan tỏa những câu chuyện đẹp, tuyên truyền gương người tốt việc tốt cũng như tăng cường thói quen đọc sách trong học sinh của Liên đội. Tại mỗi chương trình, các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ cùng những điệu nhảy vô cùng đặc sắc; được nghe các câu chuyện kể về những những tấm gương đội viên vượt khó vươn lên, những tấm gương tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, những hành động đẹp, những việc làm tốt trong thực hiện Phong trào “Bạn giúp Bạn”, “Nói lời hay, Làm việc tốt”; được nghe giới thiệu về những cuốn sách hay, được xem những hoạt cảnh mang tính giáo dục cao … Qua đó, Liên đội sẽ giới thiệu cho các bạn đội viên, nhi đồng  những đầu sách hay, ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi, góp phần  nâng cao ý thức học hỏi và tinh thần ham đọc sách trong đội viên.

“Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” góp phần giáo dục nhân cách cho học sinh

Có thể nói, mô hình sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” chính là sân chơi lành mạnh cho các em học sinh. Qua đó giúp các em phát huy được tính chủ động, sáng tạo, lĩnh hội, bổ sung thêm nhiều kiến thức mới theo tinh thần “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Qua đó nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho thiếu niên, nhi đồng; tiếp thêm động lực, tinh thần cho các em tiếp tục cố gắng phấn đấu học tập tốt, rèn luyện chăm, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng