Tình bạn đẹp trong Liên Đội Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Long Điền

0
237

Đôi bạn cùng tiến là một phong trào nhằm giảm tỷ lệ học sinh yếu kém, nâng cao chất lượng học tập của học sinh trong nhà trường và giáo dục học sinh có tinh thần tương trợ, giúp nhau trong học tập. Phong trào “Đôi bạn cùng tiến” đã thực sự phát huy hiệu quả của nó. Điển hình trong toàn Liên Đội là Đôi bạn cùng tiến lớp 1A: Minh Đạt và Kim Nhi.

Bạn Minh Đạt đang giúp bạn Kim Nhi truy bài đầu giờ

Là một học sinh chưa có ý thức học tập, nên năm học 2018-2019 vừa qua bạn Nhi đã bị lưu ban một năm. Nhưng kết quả đã khả quan hơn khi năm học 2019-2020, bạn Kim Nhi được giáo viên chủ nhiệm lớp 1A xếp ngồi chung và đăng kí là đôi bạn cùng tiến với bạn Minh Đạt. Theo nhận xét của cô Kim Nga – GVCN lớp của đôi bạn này “Em Nhi từ khi được chuyển đến và đăng kí là đôi bạn cùng tiến với em Đạt, tôi nhận thấy sự tiến bộ rõ rệt của Nhi. Từ một học sinh cầm cây bút viết chưa đúng cách, nay em đã có thể làm toán thuần thục hơn, chính xác hơn rất nhiều”.

Lại nói về hoàn cảnh của Nhi, em sinh ra trong một gia đình có đến 6 anh chị em, ba em là ngư dân, mẹ thì công việc không ổn định,  nên sự quan tâm của gia đình dành cho em dù muốn cũng rất hạn chế. Tuy còn nhỏ, nhưng Đạt đã biết và thông cảm cho cô bạn cùng bàn với mình. Vốn dĩ là một học sinh được đánh giá là hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện (trong học kì I), em đã cố gắng lắng nghe cô giảng dạy trên lớp, nhắc nhở bạn cùng ôn tập, chú ý tập trung nghe giảng, hoàn thành phần bài tập cô giao và đồng hành cùng với bạn trong những bài tập khó, mạnh dạn hỏi lại cô trong những bài mà em chưa làm được. Trong giờ ra chơi, Đạt thường chỉ cho bạn đọc bài, trong giờ làm bài tập, Đạt hướng dẫn Nhi cách trình bày, cách làm bài. Không chỉ giúp đỡ Nhi, Đạt còn giúp rất nhiều bạn trong lớp cùng tiến bộ.

Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ cách tận tình của cô Kim Nga – GVCN lớp 1A đã giúp cho các em học sinh có kết quả tốt, cũng là cách giáo dục học sinh trong trường, trong lớp  về tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, về lòng nhân ái chia sẻ giúp đỡ người khác trong những lúc khó khăn. Đó cũng là tiêu chí xây dựng trường học thân thiện mà nhà trường hướng tới.

Tin, ảnh: Mai Dung