Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn

0
1702

Sáng ngày 26/5/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Mai Minh Quang – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Minh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí Bí thư các đơn vị huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

Đồng chí Mai Minh Quang – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chi đạo tại Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VI và đề ra phương hướng nhiệm vụ từ nay đến hết nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng thời, các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận, đóng góp 7 ý kiến xoay quan các vấn đề liên quan đến chỉ tiêu công tác xây dựng tổ chức Đoàn, công tác tình nguyện, an sinh xã hội, phát triển tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, các ý tưởng sáng tạo, đổi mới đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh…

Sau nữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ VI, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác, đáp ứng đúng nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên. Trong từng mặt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã xuất hiện nhiều ý tưởng, mô hình mới, cách làm hay đặc biệt là trong công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng có nhiều đổi mới, hình thức tuyên truyền sinh động hấp dẫn hơn với đoàn viên, thanh niên, nổi bật là việc triển khai có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  Công tác xây dựng Đoàn, Hội và Đoàn tham gia xây dựng Đảng được tập trung đầu tư, công tác cán bộ được quan tâm, số lượng đoàn viên tăng về số lượng và chất lượng, chất lượng hoạt động của các cơ sở Đoàn từng bước được nâng cao. 03 Phong trào “Thanh niên tình nguyện – Tuổi trẻ sáng tạo – Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” và 03 Chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập – Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp – Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần” tiếp tục có chuyển biến tích cực, nhiều nội dung được triển khai hiệu quả như đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng đã phát huy được vai trò xung kích của thanh niên, được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng và xây dựng Đội được các cấp bộ Đoàn phối hợp với các ngành, tổ chức triển khai có kết quả, từng bước xã hội hoá công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Trong nữa nhiệm kỳ qua, các nhóm chỉ tiêu cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được các cơ sở Đoàn nghiêm túc triển khai, thực hiện cơ bản đã hoàn thành theo đúng tiến độ. Với 1.129 công thanh niên từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở trị giá 18 tỷ 716 triệu đồng; Kết nạp được 20.731 đoàn viên mới, giới thiệu 3.548 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, 1.781 đảng viên trẻ được kế nạp từ đoàn viên; Hỗ trợ 1 tỷ 394 triệu đồng vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp phát triển kinh tế; Giới thiệu việc làm cho 17.541 thanh niên; Hỗ trợ, giúp đỡ cho 24.606 em thiếu nhi, học sinh, đội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 13 tỷ 717 triệu đồng

Dịp này Tỉnh đoàn đã khen thưởng cho 05 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đồng chí Lê Văn Minh – Bí thư Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Trong thời gian tới, Ban chấp hành Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục cùng các cấp bộ đoàn toàn tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chương trình, đề án đề ra tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khóa VI nhiệm kỳ 2017 – 2022; Đẩy mạnh và tập trung tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đại hội Đảng toàn quốc, cụ thể hóa các chủ trương nghị quyết của Đại hội Đảng đề ra, đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức lối sống, đào tạo nâng cao tri thức cho thanh niên. Đổi mới phương thức giáo dục của Đoàn bằng nhiều hình thức phong phú và phương thức đa dạng, chú ý sáng tạo các mô hình, chương trình hành động thiết thực, phù hợp với nhu cầu chính đáng của thanh niên; Tích cực phát triển đoàn viên cả về số lượng và chất lượng, tập hợp được nhiều đoàn viên ưu tú tham gia vào các phong trào, các hoạt động tình nguyện.

Tin, ảnh: Hoa Mai