Tỉnh đoàn BR-VT giám sát việc thực hiện Thông tư 27/2017/TT-BGDĐT ngày 08/11/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

0
214

Từ ngày 23 – 26/6, Đoàn giám sát của Ban Tổ chức –Kiểm tra Tỉnh đoàn do bà Hồ Thị Ánh Tuyết, Phó Bí thư Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trường Tiểu học, THCS, và Phòng Giáo dục & Đào tạo trên địa bàn huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Long Điền, TP.Vũng Tàu về việc thực hiện Thông tư 27/2017/TT-BGDĐT ngày 08/11/2017 của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc quy định tiêu chuẩn, nhiệm vụ, quyền hạn và cử giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Đoàn giám sát làm việc tại trường Tiểu học Thắng Tam, Tp. Vũng Tàu

Tiếp đoàn giám sát có các ông bà đại diện ban giám hiệu nhà trường, các phó trưởng phòng và các phòng ban chuyên môn của các huyện, thị, thành. Báo cáo của các huyện thị thành cho biết, quy trình chọn cử làm Tổng phụ trách đội, việc phân công nhiệm vụ đối với tổng phụ trách, quy trình ra Quyết định cử giáo viên làm Tổng phụ trách , các chế độ chính sách dành cho tổng phụ trách, những thuận lợi khó khăn và đề xuất, kiến nghị khi thực hiện Thông tư 27. Hiện nay, Tp. Vũng Tàu đã và đang làm rất tốt về công tác này, nguồn Tổng phụ trách trẻ dồi dào, năng nổ nhiệt tình với công việc và nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, vẫn còn tồn đọng những mặt hạn chế trong quá trình chọn cử làm Tổng phụ trách và quy trình ra Quyết định thực hiện ở các huyện đa phần chưa đúng theo Thông tư 27/1017/TT-BGDĐT ngày 08/11/2017. Sự phân công nhiệm vụ, số tiết dạy ở 1 số huyện vẫn còn quá tải tạo áp lực đối với Tổng phụ trách. Ở một số huyện, đa phần Tổng phụ trách đã lớn tuổi nên việc tiếp cận trong công tác đội hội còn hạn chế. Trong báo cáo, chưa có số liệu chứng minh các dẫn chứng đưa ra về công tác quản lý. Bên cạnh đó, ở các huyện, công tác tuyển chọn Tổng phụ trách trẻ, có kinh nghiệm còn gặp nhiều khó khăn.

Kết luận buổi làm việc, Phó bí thư Tỉnh đoàn Hồ Thị Ánh Tuyết đánh giá cao những nỗ lực đóng góp tạo điều kiện của Phòng Gíao dục, Hội đồng Đội các Huyện thị thành cho các trường trong công tác cử giáo viên làm tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh. Ghi nhận những khó khăn vướng mắc của các huyện thị thành. Tỉnh đoàn sẽ phối hợp với Sở giáo dục mở lớp tập huấn về công tác Tổng phụ trách đội hàng năm để tạo nguồn, các giáo viên Tổng phụ trách có thể vận dụng  kiến thức kỹ năng vảo thực hiện công tác một cách tốt nhất. Sau nghe trình bày những hạn chế, vướng mắt còn tồn đọng, Phòng Giáo dục các huyện thị thành cho biết sẽ đưa vào báo cáo trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Vân Khanh