Tỉnh đoàn giám sát việc thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn theo Quyết định 289-QĐ/TW ngày 08/2/2010 của Ban Bí thư Trung ương đoàn tại Thành ủy Bà Rịa

0
1856

Ngày 27/8/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu thành lập Đoàn giám sát tiến hành làm việc tại  Thành ủy Bà Rịa về việc thực hiện chương IV Quy chế cán bộ Đoàn theo Quyết định 289-QĐ/TW ngày 08/02/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Lê Văn Minh – Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng đoàn, có đại diện Ban Tổ chức, Sở Nội Vụ tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra và các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe báo cáo về việc thực hiện chương IV Quy chế cán bộ Đoàn theo Quyết định 289-QĐ/TW ngày 08/02/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nội dung đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bố trí, sử dụng và công tác chính sách cho đội ngũ cán bộ Đoàn chuyên trách từ thành phố đến xã, phường.

Đội ngũ cán bộ đoàn từ thành phố đến xã, phường từng bước được chuẩn hóa, cán bộ đoàn được quan tâm cử đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, tập huấn nghiệp vụ ngày càng tăng. Nhiều cán bộ được rèn luyện, trưởng thành và là nguồn cán bộ cho Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị, xã hội tại địa phương.

Đoàn giám sát đã nêu các vấn đề để trao đổi, tìm hiểu, làm rõ thêm về công tác triển khai thực hiện Quyết định 289-QĐ/TW ngày 08/02/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và của cấp ủy các cấp tại Thành phố Bà Rịa; công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, điều động cán bộ Đoàn khi quá tuổi; tỉ lệ cán bộ đoàn tham gia cấp ủy các cấp, những bất cập và kiến nghị đề xuất đối với Quy chế cán bộ Đoàn hiện nay…

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Lê Văn Minh – Bí thư Tỉnh đoàn thống nhất với đánh giá của Thường trực Thành ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy về các nội dung được giám sát.

Đồng chí cho biết, so với các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Thành phố Bà Rịa có Bí thư thành đoàn lớn tuổi nhất, vượt quá quy định của quy chế cán bộ Đoàn, đồng thời đề nghị Thành ủy quan tâm tâm thường xuyên hơn đến đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp, tránh trường hợp đến Đại hội mới làm công tác luân chuyển dẫn đến hụt hẫng cán bộ ảnh hưởng đến phong trào đoàn.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu cán bộ Đoàn thành phố Bà Rịa phải tự chuẩn bị hành trang cho mình về kỹ năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu công tác cán bộ trong tình hình mới.

Bên cạnh các tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định cần chú ý đến người có năng khiếu, sở trường làm công tác Đoàn, tránh trường hợp lựa chọn đầu vào không đúng dẫn đến không đáp ứng được đầu ra khi cán bộ Đoàn quá tuổi theo quy định.

Chiều cùng ngày, đoàn giám sát của Tỉnh đoàn đã có buổi làm việc, khảo sát thực tế tại 02 phường Long Toàn và Phường Long Tâm, Thành phố Bà Rịa.

Tin, ảnh: Hoa Mai