Tỉnh đoàn: Phát động cao điểm cài đặt ứng dụng truy vết Covid-19 Bluezone

0
448

Ngày 27/6/2021, Tỉnh Đoàn với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu phối hợp tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.

Bluezone là ứng dụng bảo vệ cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế khuyến cáo người dân sử dụng. Ứng dụng này có khả năng cảnh báo sớm cho người dùng khi tiếp xúc với người có nguy cơ mắc Covid-19, qua đó phát hiện và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng

                                           Ra quân tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Hồ Thị Ánh Tuyết, Bí thư Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 27% thuê bao có Smartphone cài đặt ứng dụng Bluezone, với hơn 309,398 người đã cài đặt ứng dụng, xếp thứ 11 cả nước.

Để đạt được mục tiêu 47% thuê bao có Smartphone cài đặt Bluezone theo yêu cầu của lãnh đạo tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu toàn bộ cán bộ đoàn, công chức, viên chức và người lao động, đoàn viên, thanh niên, hội viên cũng như người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh. Lên phương án thành lập các đội hình tình nguyện, xây dựng các điểm hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn; lựa chọn các điểm tập trung đông người để nâng cao hiệu quả việc cài đặt.

                                         Các “Biệt đội Bluezone” ra quân cài đặt cho người dân

Với quyết tâm đưa Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong top 5 tỉnh, thành có số lượng thuê bao cài đặt Bluezone nhiều nhất cả nước. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chủ động triển khai các biện pháp truyền thông trên fanpage của các cơ sở đoàn; thành lập 710 đội hình tình nguyện “Biệt đội Bluezone” tuyên truyền, hướng dẫn, phối hợp cùng địa phương và các tổ chức xã hội đi từng ngõ, gõ từng nhà, hỗ trợ cài đặt Bluezone tại 82 xã, phường, thị trấn.

Sau lễ phát động, Tỉnh đoàn tổ chức ra quân tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone tại 11 xã, phường của thành phố Bà Rịa với 53 đội “Biệt đội Bluezone”.

Phấn đấu hoàn thành tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt Bluezone tại 82 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh trong tháng 7/2021.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại:

Bước 1:Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ TT và TT rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người.

Tin, ảnh: V Huệ