Tổ chức Chương trình Tư vấn tâm lý phòng thi “Tâm lý vững – Điểm số cao” tại huyện Đất Đỏ

0
319

Nhằm tạo sự ổn định về mặt tâm lý cho học sinh lớp 12 trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020. Đồng thời trang bị những kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết trong mùa thi.

Sáng ngày 3/7, Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm hướng nghiệp TP. HCM, Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức Chương trình Tư vấn tâm lý phòng thi “Tâm lý vững – Điểm số cao” tại 02 trường THPT Võ Thị Sáu và trường THPT Dương Bạch Mai, huyện Đất Đỏ với hơn 700 em học sinh tham gia.

Tại chương trình, Tiến sĩ Huỳnh Anh Bình – Chuyên gia tâm lý đã chia sẻ về tâm lý phòng thi và cho rằng, các em chuẩn bị tâm lý tốt sẽ có kết quả thi tốt. Bên cạnh đó, các em cũng được giải đáp các vướng mắc thường gặp về Tâm lý trong phòng thi và tư vấn cách khắc phục để ổn định tâm lý thi tốt nhất.

Buổi tư vấn giúp các em vững tin hơn trong kỳ thi sắp tới

Về vấn đề sức khỏe mùa thi, chuyên gia lưu ý các em về tầm quan trọng của sức khỏe mùa thi, các phương pháp hữu hiệu để có một sức khỏe tốt trong mùa thi, các lưu ý về chế độ học tập và vui chơi hợp lý để có kết quả thi tốt nhất.

Về phương pháp học và ôn tập hiệu quả cho kỳ thi, các em học sinh khối 12 được chia sẻ về một số chủ đề như: Làm gì để tối đa hóa nội lực bản thân trong mùa ôn thi nước rút; cách để luôn giữ phong độ, sự tập trung cao độ nhất trong giai đoạn quan trọng cuộc đời lúc này. Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn được chuyên gia trao đổi trực tiếp về nhiều vấn đề thắc mắc, băn khoăn qua đó giúp các em an tâm, tự tin bước vào kỳ thi sắp tới.

Đây là một trong các hoạt động của “Chương trình Tiếp sức mùa thi” 2020 được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức; giúp các em học sinh ổn định tâm lý, trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết trong mùa thi, để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2019-2020.