Tổ hợp tác gia công và may mặc thanh niên thị trấn Long Hải, huyện Long Điền

0
707

Chị Phạm Thị Mỹ Linh – Hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên thị trấn Long Hải, huyện Long Điền là gương điển hình thanh niên làm kinh tế giỏi và tạo điều kiện cho nhiều hội viên khác có việc làm ổn định. Sinh ra và lớn lên tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền. Sau khi lập gia đình, cuộc sống chị gặp nhiều khó khăn, khi con còn nhỏ, chồng tham gia công tác xã hội tại địa phương, đồng lương khiêm tốn, chị Mỹ Linh đã quyết tâm vươn lên thoát nghèo. Từ sự nỗ lực của bản thân và gia đình, chị đã học nghề may, sau đó mua một chiếc máy may, mở tiệm may tạo nguồn thu nhập ổn định cho bản thân. Trong quá làm việc, chị vừa trao dồi kiến thức vừa tạo ra sản phẩm có chất lượng tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm. Tuy nhiên vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc đầu tư nguồn vốn để sản xuất.

Chị Phạm Thị Mỹ Linh – Hội viên Hội LHTN thị trấn Long Hải, huyện Long Điền

Nắm được tâm tư nguyện vọng của hội viên, qua sự hỗ trợ, giới thiệu của Hội LHTN thị trấn, chị đã được vay vốn  từ nguồn vốn giải quyết việc làm với số tiền 20.000.000đ, để bổ sung mua thêm máy may và nguyên vật liệu để may gia công tại nhà. Thời gian sau khi việc làm của chị đạt hiệu quả cao, chị đã mạnh dạn vay thêm 30.000.000đ. Với số vốn vay trong tay, chị Linh mở rộng mặt bằng và đầu tư thêm thiết bị, nguyên vật liệu và tuyển thêm công nhân, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tính đến thời điểm này, chị Linh đã tạo việc làm ổn định cho 15 công nhân may gia công với mức thu nhập từ 5 đến 6 triệu đồng/người/tháng.

Tính đến thời điểm hiện nay chị đã có 15 công nhân may gia công, chủ yếu là nhận hàng về may tại nhà, vừa giúp chị em công nhân có thời gian chăm sóc gia đình vừa có việc làm tăng thu nhập ổn định chăm lo cuộc sống.

Chị Linh hướng dẫn các công nhân làm việc

Chị Linh cho biết: “Bản thân tôi luôn ý thức được việc phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình là rất cần thiết, khi kinh tế gia đình ổn định thì mới có điều kiện giúp đỡ những hội viên khác có hoàn cảnh khó khăn hơn”.

Có thể nói, chị Phạm Thị Mỹ Linh là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của thanh niên Việt Nam hiện đại, xứng đáng là tấm gương sáng để các hội viên Hội LHTN Việt Nam học tập và noi theo.

Tin, bài: Thanh Huy