TOẠ ĐÀM GẶP GỠ, GIAO LƯU GIỮA LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ BÀ RỊA VỚI ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN NĂM 2020

0
1094

Nhằm tạo điều kiện để cán bộ đoàn viên, thanh niên thành phố gặp gỡ, giao lưu, đối thoại với lãnh đạo Đảng, chính quyền thành phố về các vấn đề liên quan đến công tác thanh niên đặc biệt là vấn đề khởi nghiệp cho thanh niên; Tạo cơ hội để cán bộ, đoàn viên thanh niên được lắng nghe và nắm bắt những chủ trương, chính sách về nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh – quốc phòng của thành phố; đồng thời thể hiện tâm tư nguyện vọng, đề xuất những kiến nghị chính đáng trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố trong giai đoạn hiện nay. Chiều ngày 21/10/2020 Thành Đoàn Bà Rịa tổ chức diễn đàn đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với đoàn viên thanh niên tại Hội trường B thành phố Bà Rịa.

Đoàn viên, thanh niên tham gia buổi Tọa Đàm

Tham dự và chủ trì buổi Tọa Đàm có đ/c: Đặng Minh Thông – UV.BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Bà Rịa, đ/c Trần Vinh Quang – Phó bí thư, Chủ tịch UBND TP. Bà Rịa, đ/c Ngô Văn Chiến – Phó Chủ tịch HĐND Tp. Bà Rịa, Nguyễn Thị Thanh Cúc – P.Chủ tịch MTTQ.VN Tp Bà Rịa cùng sự tham gia của gần 150 ĐVTN đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn.

Tại diễn đàn, đã có gần  20 ý kiến của các bạn đoàn viên thanh niên gửi đến lãnh đạo thành phố xoay quanh các vấn đề về khởi nghiệp mà các bạn trẻ quan tâm như: vấn đề đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên; hỗ trợ vốn vay từ các ngân hàng trên địa bàn đồng hành với chương trình khởi nghiệp; giải pháp để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại địa phương; giải pháp nâng cao kiến thức, kĩ năng khởi nghiệp; tổ chức các sân chơi, hoạt động nhằm giao lưu, kết nối các ý tưởng khởi nghiệp, có cơ hội được tiếp cận với các nhà đầu tư, các chuyên gia kinh tế; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ cao để hỗ trợ thanh niên; tạo điều kiện để phát triển nghiên cứu các mô hình, ý tưởng khoa học – công nghệ được triển khai vào thực tế.

ĐVTN tham gia phát biểu ý kiến tại diễn đàn đối thoại

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Đặng Minh Thông – UV.BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Bà Rịa, khẳng định đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa để Thành ủy, UBND nắm rõ tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu ; từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho  thế hệ trẻ thành phố khởi nghiệp.  Trong thời gian tới, thành phố sẽ quan tâm và đồng hành với thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp, tăng cường các hoạt động chuyển giao khoa học kỹ thuật; thực hiện tốt chương trình đối thoại, tham vấn ý kiến của doanh nghiệp trẻ, thanh niên khởi nghiệp; đưa các chương trình này làm đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương. 

Đồng chí Đặng Minh Thông – UV.BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Bà Rịa phát biểu chỉ đạo tại buổi Tọa đàm.

Tại buổi gặp gỡ, đối thoại ngày hôm nay ĐVTN trong thành phố đã được thông tin về tình hình kinh tế xã hội, những nhiệm vụ trọng tâm của thành phố trong năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa