Trang Nguyen (Xu Xu) – Cô chủ nhỏ ở xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền chung tay phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

0
2886

Hiện nay, lướt qua mạng xã hội chúng ta nhận thấy người người chung tay, nhà nhà chung tay phòng chống dịch COVID-19. Sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của Nhân dân. Từ người già, đến trẻ em cùng nhau tìm kiếm để mua khẩu trang y tế và các loại dung dịch tẩy khuẩn để cùng nhau phòng, chống dịch bệnh.

Thấy được sự khó khăn và với tinh thần nhân ái, cô chủ nhỏ với nickname Trang Nguyen (Xu Xu Cosmetics) với chỉ mới 23 tuổi, chủ cửa tiệm mỹ phẩm Xu Xu (tọa lạc ngay vòng xoay Phước Bình, xã Phước Tỉnh) cùng nhân viên lên kế hoạch trao tặng khẩu trang miễn phí và nước rửa tay khô cho Nhân dân khi ngang qua khu vực này.

Với câu status hết sức ý nghĩa và mang tính tuyên truyền cộng đồng: “Giữa thời điểm dịch COVID-19, không có gì quan trọng hơn việc đeo khẩu trang và rửa tay” – “Làm bằng cả tấm lòng nên chị em nhận và đeo bằng cả tấm lòng. Mọi người đeo khẩu trang ra đường phòng dịch nha mọi người”, chỉ vậy thôi cũng đã thấy ấm lòng và một việc làm hết sức nhân văn của bạn thanh niên này.

Chỉ trong buổi chiều ngày 21/3/2020, cô chủ nhỏ Trang Nguyen đã trao 2.000 khẩu trang y tế và 200 chai nước rửa tay cho người dân. Với hành động đẹp này, Trang Nguyen đã nhận được sự ủng hộ, lời cảm ơn của nhiều người đi đường.

Bạn Trang Nguyen (váy hồng, thứ hai từ phải qua) đang tư vấn cho khách hàng

Người dân xếp hàng nhận khẩu trang y tế và nước rửa tay của shop Xu Xu

Có thể thấy, trong thời điểm cả nước chung tay “chống dịch như chống giặc” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thì những việc làm nhỏ, đơn giản như trao nhau một cái khẩu trang, tặng nhau một chai nước rửa tay trở nên rất ý nghĩa, thể hiện được sự thân ái, chia sẻ và truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Với cô chủ shop Xu Xu vừa trẻ tuổi, vừa có tâm, vì một mục tiêu chung cùng với cả nước chung tay phòng, chống dịch. Thiết nghĩ, xã hội rất cần những hành động đẹp như thế và xã hội vẫn còn rất nhiều bạn trẻ như Trang Nguyen với lối sống vì cộng đồng, vì cái chung của xã hội. Mong rằng tất cả mọi người mỗi người một hành động cùng chung tay với đảng, Nhà nước đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống an toàn, hạnh phúc cho Nhân dân.

Tin, ảnh: Minh Quân