“Trao món quà nhỏ-Tạo niềm vui lớn” tại Liên Đội Trường THCS Hùng Vương, huyện Long Điền nhân dịp Tết Nguyên đán 2020

0
2057

Nhằm phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, một đạo lí truyền thống vô cùng tốt đẹp, mang giá trị – ý nghĩa  nhân văn đáng tự hào của dân tộc, toàn thể học sinh 17 tập thể lớp trường THCS Hùng Vương đã cùng nhau hưởng ứng kế hoạch  “Nuôi heo đất” do Liên đội nhà trường phát động.

Sau thời gian 01 tháng phát động từ ngày 10/12/2019 đến ngày 15/01/2020, phong trào đã thu được kết quả kết quả vô cùng tốt đẹp. Tổng số tiền thu được là: hơn 22 triệu đồng. Nhân dịp Tết nguyên đán Canh tý 2020, trong buổi lễ chào cờ sáng ngày 13/01, các giáo viên chủ nhiệm đã thay mặt cho toàn thể học sinh trong nhà trường trao tặng đến tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của mỗi chi đội những phần quà nhỏ với hi vọng các em cùng gia đình của mình sẽ đón chào một năm mới thật vui vẻ, ấm áp và hạnh phúc. Đặc biệt nhà trường luôn mong muốn và khích lệ ở các em niềm tin, tinh thần vượt khó để gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa trong học tập và hành trình tương lai phía trước.

Niềm vui của học sinh khi nhận được quà tết

“Một ánh lửa sẻ chia là một ánh lửa lan tỏa” “Người với người sống để yêu nhau” với ý nghĩa thiết thực từ kế hoạch này, hy vọng trong thời gian tới Liên đội nhà trường sẽ phát động nhiều hơn nữa những phong trào, kế hoạch tương tự nhằm giáo dục lối sống ý nghĩa, nhân văn  và tinh thần “Đoàn kết – tương trợ” cho học sinh trong nhà trường.

Tin, ảnh: Đinh Thị Dung.