Hưởng ứng sự phát động của Hội đồng Đội huyện Long Điền về việc nhân rộng mô hình “Ghế đá mang thông điệp”, nhằm giáo dục cho học sinh với các thông điệp khác nhau, như: phòng chống đuối nước, phòng chống ngộ độc thực phẩm, tai nạn thương tích, an toàn giao thông, xâm hại trẻ em…

Mô hình “Ghế đá mang thông điệp” này được các em trong Ban chỉ huy và nhóm năng khiếu mỹ thuật thực hiện trên một số ghế đá tại sân trường THCS Trần Nguyên Hãn đã mang lại hiệu quả giáo dục rất tích cực và thu hút sự quan tâm của học sinh toàn trường.

Đầu tiên là cô Tổng phụ trách và Ban chỉ huy xem xét lựa chọn những chiếc ghế đá đã cũ và sơn mới lại bằng sơn màu xanh dịu mát. Sau đó, nhóm năng khiếu mỹ thuật sẽ vẽ lên ghế các bức tranh và thông điệp ý nghĩa giúp học sinh phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em. Các bức vẽ thực hiện với những hình ảnh và ý tưởng độc đáo được chuẩn bị sao cho phù hợp và mang tính thẫm mỹ. Sau khi hoàn thiện, các bức thông điệp sẽ tiếp tục được phủ một lớp sơn bảo vệ để những bức tranh không bị phai màu do thời tiết.

Sản phẩm “Ghế đá mang thông điệp” với nhiều nội dung tuyên truyền ý nghĩa

Em Phạm Khánh Như, học sinh lớp 6A, chia sẻ: “Em thấy những chiếc ghế đá này bình thường khá cũ, nhưng khi được khoát lên mình bức thông điệp ý nghĩa như vậy thì em thấy nó xinh đẹp lên rất nhiều. Từ khi chúng trở nên đẹp đẽ và có nhiều câu ý nghĩa được vẽ trên ghế, vào giờ ra chơi em thường hay rủ bạn ngồi chơi ở đây và cứ mỗi lần đi ngang qua là em lại đọc câu trên ghế một lần, cho nên bây giờ em thuộc và nhớ rất rõ những điều mà ghế đá nhắc nhở em”.

Mô hình này là một phương pháp giáo dục cho học sinh bằng hình ảnh, trực quan sinh động, kích thích trí tưởng tượng, tạo sự ghi nhớ những thông điệp ý nghĩa, an toàn. Đồng thời nhắc nhở các em có ý thức tốt hơn về việc bảo vệ sức khỏe và an toàn cho bản thân.

Tin, ảnh: Thanh Phu