Nhằm khơi dậy và phát huy phẩm chất, tiềm năng sáng tạo, tinh thần xung kích của thanh thiếu niên, nhi đồng trong lao động và thi đua học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, tạo điều kiện và môi trường cho thanh thiếu niên, nhi đồng phát huy năng lực sáng tạo, tổ chức các hoạt động sáng tạo góp phần phát triển kinh tế – xã hội và đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Năm học 2019-2020 Sở GDĐT phối hợp với hiệp hội KHCN triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu nhi đồng” tỉnh BRVT. Trường THPT Trần Văn Quan tham gia với 4 sản phẩm trong đó có sản phẩm” Thiết bị đo thân nhiệt, sát khuẩn và rửa tay tự động” của em Đỗ Thành Đạt, Lớp 12a1 và em Huỳnh Công Hiếu, Lớp 12a3 thực hiện được sáng chế trong thời gian nghỉ học vì tình hình dịch bệnh Covid-19 và Thiết bị học toán và chữ cái dành cho học sinh khiếm thị do em Phạm Thị Thùy Trang, Lớp 11a1 thực hiện sau khi tham quan trải nghiệm tại trường đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu TP HCM đạt giải nhất.

Em Phạm Thị Thùy Trang, Lớp 11a1 (thứ hai, từ trái qua) đạt giải nhất.

Kết thúc cuộc thi Trường THPT Trần Văn Quan đạt 03 giải nhất, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích. Trong năm học 2020-2021, nhà trường tiếp tục triển khai các hoạt động sáng tạo, tạo điều kiện tốt nhất để các em phát huy tính sáng tạo, đam mê nghiên cứu khoa học, kỹ thuật và có nhiều sản phẩm tham gia cuộc thi.

Tin, ảnh: Ngọc Sơn