Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, huyện Long Điền thực hiện công trình măng non “Em yêu trống Đội”, NH 2019-2020

0
2151

Nhằm nâng cao chất lượng đội viên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, qua đó rèn luyện kỹ năng nghi thức Đội, củng cố chất lượng công tác Đội của Liên đội, góp phần xây dựng Liên đội vững mạnh. Liên đội trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã xây dựng mô hình “Em yêu trống Đội” bằng hình thức gắn các bảng “Các bài trống Đội” lấy nguồn kinh phí từ Công trình măng non “Phân loại rác” của năm học 2018 – 2019 để thực hiện, mô hình “Em yêu trống Đội” đã đưa trống Đội đến gần với các em học sinh hơn.

BCH, Đội viên ôn lại các bài trống Đội

 Bảng “Các bài trống Đội” được trang trí trong Phòng Đội để giáo viên tổng phụ trách Đội và Ban chỉ huy Liên đội tập luyện khi sinh hoạt hàng tháng và “Các bài trống Đội” được đặt theo từng khối lớp, nơi thuận tiện nhất cho các em học sinh mỗi khối đọc và tập luyện vào giờ ra chơi hàng ngày, giờ sinh hoạt Đội, hoạt động ngoài giờ lên lớp….Tại các vị trí gắn bảng “Các bài trống Đội” là nơi các em học sinh có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập và thực hành các bài trống Đội. Trong nội dung của bảng “Các bài trống Đội”, ngoài các bài trống Đội cơ bản như: trống chào cờ, trống chào mừng, trống hành tiến thì còn có những bài trống nâng cao mà đội viên cần biết như bài trống đệm Quốc ca, trống đệm Đội ca. Ngoài ra, còn có thêm 32 Dấu đường trong trò chơi lớn cho học sinh tham khảo.

Hy vọng rằng những thông tin về cách đánh trống, lời và nhịp đánh trống từng bài trong bảng “Các bài trống Đội” đã phần nào giúp các em học sinh có cái nhìn mới – cái nhìn gần gũi, đồng thời giúp các em học sinh thuộc và thực hành tốt các bài trống Đội, được đứng vào đội nghi thức và được hoàn thành tốt một trong các tiêu chí rèn luyện trong Chương trình rèn luyện đội viên năm học 2019 – 2020.

Tin, ảnh: Thanh Loan