Tuổi trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu chung tay đẩy lùi COVID-19

Virus viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) đang diễn ra ngày càng phức tạp, số ca mắc bệnh và nghi nhiễm không ngừng tăng cao, mức độ lây nhiễm đạt ở mức báo động. Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, toàn dân đồng lòng thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh. Góp phần thực hiện sứ mệnh đó, hòa trong không khí nhiệt huyết của tháng ba tuổi trẻ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức thành công chuỗi các hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm trang bị cho đoàn viên, thanh niên đủ tâm-trí-lực vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cuộc thi "Hiểu về Covid-19"

Cuộc thi “Hiểu về Covid-19” đã thu hút hơn 3.000 lượt học sinh,sinh viên, ĐVTN quan tâm và đăng ký tham gia. Cuộc thi nhằm nâng cao sự hiểu biết, ý thức phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (gọi tắt là dịch bệnh Covid-19), nâng cao ý thức sử dụng mạng xã hội đúng mục đích, đúng quy định pháp luật, góp phần vào việc phòng chống có hiệu quả dịch bệnh trong tình hình hiện nay. Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao 05 giải cá nhân xuất sắc của các khối thi và 01 giải tập thể giành cho trường THPT Phú Mỹ có số lượng thí sinh tham gia đông nhất.

Đặc biệt, để thông điệp được lan tỏa đến các bạn học sinh, sinh viên, ĐVTN một cách nhẹ nhàng, hiệu quả nhất, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã triển khai, thông tin rộng rãi đến các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn toàn tỉnh tham gia Cuộc thi nhảy “Hand Washing Dance – Preventing Covid-19”  dựa trên nền bài hát “Ghen Cô Vy” đã ra đời –  một sản phẩm truyền thông về Covid nổi tiếng của Bộ Y tế được sáng tác bởi nhạc sĩ Khắc Hưng. Sau khi phát động cuộc thi, BTC  đã nhận được hàng trăm sản phẩm đến từ 20 đơn vị. Trong đó, đã có 12 video xuất sắc được BTC chia sẻ trên fanpage “Tôi yêu công tác Đoàn – Hội” . Ngoài điểm của ban tổ chức, điểm thi còn được cộng từ lượt thích, chia sẻ của cộng đồng mạng. Không chỉ thế, bằng những sản phẩm video clip trực quan sinh động, Đoàn – Hội đã giúp học sinh, sinh viên. ĐVTN yên tâm phần nào với công tác phòng chống dịch bệnh trong tâm thế chủ động của tỉnh. Kết thúc cuộc thi, BTC đã lựa chọn ra 01 giải Nhất thuộc về trường THPT Phú Mỹ, bên cạnh đó còn trao 01 giải Nhì, 01 giả Ba và 02 giải Khuyến khích dành cho các đơn vị có bài dự thi được yêu thích nhất.