Tuổi trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu sôi nổi cùng chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2019

0
1780

Chiến dịch Hoa phượng đỏ trong khối học sinh Trung học phổ thông góp phần làm nên một mùa hè tình nguyện sôi nổi trong lòng bạn trẻ.

Phát huy tinh thần xung kích, năng động, sáng tạo và đi đầu trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên trong dịp hè. Từ những ngày đầu tháng 6 năm 2019, Ban Thường vụ tỉnh đoàn đã triển khai Chiến dịch Hoa phượng đỏ đến với các huyện, thị, thành Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh. Bên cạnh đó tiến hành tuyển chọn chiến sĩ tại các trường THPT để thành lập 30 đội tình nguyện “Hoa phượng đỏ” với gần 1000 thành viên tình nguyện.

Các bạn tình nguyện viên sinh hoạt cùng các em thiếu nhi tại THCS Hùng Vương, Phú Mỹ

Các đội tình nguyện “Hoa phượng đỏ” luân phiên thực hiện nhiệm vụ tại các xã, phường của 7 huyện trên địa bàn tỉnh, đảm bảo mỗi tuần thực hiện nhiệm vụ ít nhất 05 buổi/tuần ở 03 khu phố, thôn, ấp khác nhau tổ chức sinh hoạt Hè, sân chơi thiếu nhi, hoạt động văn hóa, văn nghệ, trong đó chú trọng tổ chức các trò chơi dân gian, các sân chơi phát huy năng khiếu, khả năng sáng tạo  với sự tham gia của gần 5000/ tuần.

Cùng với đó đội hình Chiến dịch Hoa phượng đỏ cũng tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thăm hỏi, chăm lo cho gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng; xây dựng và sửa chữa các nhà tình nghĩa, nhà tình thương.

Qua một thời gian triển khai các cấp đã tổ chức Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ với tinh thần tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên trong việc thực hiện công tác giáo dục đạo đức, hướng đến lối sống văn hóa, tạo môi trường cho đoàn viên được rèn luyện.

Tin bài: Tuyết Anh