Tuổi trẻ Đất Đỏ hỗ trợ công tác test nhanh Covid-19 cho các tiểu thương trên địa bàn huyện

0
525
Trước việc xuất hiện các ca bệnh liên quan đến các tiểu thương tại các chợ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đội phản ứng nhanh Covid-19 huyện Đất Đỏ bao gồm những bạn đoàn viên, thanh niên năng động, xung kích tình nguyện được thành lập đã hỗ trợ ngành y tế tiến hành tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tầm soát bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 miễn phí cho toàn bộ tiểu thương buôn bán tại chợ Phước Hải.
Việc thực hiện xét nghiệm được tổ chức tại 2 địa điểm gồm Trường Tiểu học Phước Hải 2 và Trường Mầm non Phước Hải. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, các lực lượng dân quân, cán bộ, công chức và các hội, đoàn thể thị trấn được huy động để làm công tác bảo vệ, hỗ trợ tại mỗi điểm.
Song song đó, trong quá trình xét nghiệm, lực lượng chức năng bố trí chỗ ngồi tập trung, bảo đảm khoảng cách và các biện pháp phòng dịch an toàn như: đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn; đồng thời khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng dịch, góp phần hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
Đội phản ứng nhanh Covid-19 huyện Đất Đỏ hỗ trợ ngành y tế lấy mẫu test nhanh Covid-19
Lực lượng y tế cùng lực lượng phản ứng nhanh Covid-19 đã tiến hành lấy 473 mẫu xét nghiệm test nhanh Covid-19 và đều cho kết quả âm tính. Đồng thời, huyện sẽ tiếp tục tổ chức việc xét nghiệm cho toàn bộ các tiểu thương các chợ còn lại trên địa bàn huyện.
Việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại các chợ là hoạt động giám sát để nâng cao công tác tầm soát, phát hiện sớm nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. Kết quả xét nghiệm cũng giúp cho ngành y tế huyện có đánh giá tổng thể tình hình dịch bệnh và có phương án cụ thể về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; đồng thời, sớm phát hiện, ứng phó kịp thời các trường hợp nhiễm Covid-19, không để dịch lây lan.
Huyện đoàn Đất Đỏ