Tuổi trẻ Đất Đỏ hoàn thành tốt Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2021

0
91
      Qua 02 ngày tổ chức, với 959 thí sinh tại 02 điểm thi trường Trung học Phổ thông Võ Thị Sáu và Trung học Phổ thông Dương Bạch Mai; kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 trên địa bàn huyện Đất Đỏ đã diễn ra an toàn, nghiêm túc.
      Diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh trên cả nước và trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng, nên ngoài công tác chuẩn bị cho kỳ thi thì đảm bảo an toàn phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu. Tại các đội hình Tiếp sức mùa thi, công tác tập huấn thông tin về kỳ thi THPT quốc gia, thông tin về quy định, quy chế thi, phương pháp tiếp cận, hỗ trợ thí sinh và các quy định của đội hình tình nguyện được quán triệt đầy đủ, rõ ràng. Các đội hình này đã túc trực tại địa điểm thi để hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh về phòng thi, giữ hộ hành lý đối với thí sinh không đi cùng người thân, hỗ trợ công tác đo thân nhiệt, sát khuẩn…
      Tại 02 điểm thi trên địa bàn huyện, các phương án phòng, chống dịch Covid-19 được chuẩn bị chu đáo và được thực hiện tốt. Nhân viên y tế được bố trí ngay cổng vào để đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho thí sinh trước khi vào điểm thi; lực lượng tiếp sức mùa thi hướng dẫn các em sơ đồ phòng thi, phát nước uống hợp vệ sinh cho các thí sinh; lực lượng công an làm nhiệm vụ vòng ngoài tiến hành nhắc nhở, tuyên truyền các bậc phụ huynh tuân thủ quy định 5K đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 và điều tiết đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi. Phụ huynh đưa con em đi thi giữ khoảng cách an toàn theo quy định để đảm bảo công tác phòng chống dịch và an ninh trật tự.
Đội hình tình nguyện luôn nhiệt tình hướng dẫn và hỗ trợ thí sinh hết mình. Ghi nhận tại điểm thi THPT Võ Thị Sáu, huyện Đất Đỏ
      Đa phần thí sinh đều cho rằng đề thi năm nay vừa sức, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình đã được ôn tập, do đó thí sinh phấn khởi, tự tin sẽ đạt được kết quả như mong muốn.
      Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình nhưng các bạn tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi cũng không khỏi vui mừng, xúc động trước những cái ôm, cái nắm tay của phụ huynh, bạn bè đối với thí sinh, cũng đã thể hiện phần nào sự quan tâm, vui sướng khi chặn đường 12 năm đèn sách của các bạn đã gặt hái được quả ngọt.
      Tiếp sức mùa thi – Chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ. Chúc cho con đường tiếp theo của các sĩ tử sẽ gặt hái được nhiều thành công.
Huyện đoàn Đất Đỏ