Tuổi trẻ Phú Mỹ: Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong Tháng Thanh niên 2020

0
1422

Thực hiện Kế hoạch số 124-KH/ĐTN, ngày 24/02/2020 về việc “Tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020”; Ban Thường vụ Thị Đoàn Phú Mỹ chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn tổ chức thực hiện các công trình, phần viên thanh niên mang ý nghĩa thiết thực, cụ thể đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên và các vấn đề cần thiết tại địa phương, đơn vị. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay cả nước, cả hệ thống chính trị đang chung sức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Có lẽ Tháng thanh niên năm nay của tuổi trẻ Phú Mỹ được mở đầu bằng những hoạt động chung tay cùng cộng đồng trong việc việc phòng chống dịch bệnh bằng những việc làm, hành động cụ thể như: Thị Đoàn đã cùng với cơ sở thường xuyên cập nhật, đăng hơn 200 tin, bài tuyên truyền trên các trang mạng xã hội của Đoàn – Hội thị xã, cùng với các trang thông tin của cơ sở về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Vận động đoàn viên thanh niên tham gia nhắn tin ủng hộ Nhà nước; Tổ chức “Ngày đoàn viên” với chủ đề  “Trái tim tình nguyện”  chương trình đã vận động hơn 160 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, Hội doanh nhân trẻ thị xã và người dân trên địa bàn hiến máu tình nguyện, góp phần nâng cao chất lượng máu dự trữ, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện “Ngày đoàn viên”

          Tiếp đó, các Đoàn thanh niên xã Tóc Tiên, xã Tân Hải, xã Tân Hòa, phường Tân Phước, phường Mỹ Xuân, phường Hắc Dịch, xã Sông Xoài, phường Phước Hòa, phường Phú Mỹ, ĐCS Công an thị xã đã kết hợp với các tổ chức ban, ngành Mặt trận, đoàn thể tại từng địa phương ra quân phát 15.850 khẩu trang, 200 chai nước rửa tay sát khuẩn, 6.100 tờ rơi đến với người dân, nhất là những nơi tập trung đông người, chợ, khu dân cư, nơi công cộng với tổng số tiền hơn 280.750.000 ngàn đồng.

Các bạn ĐVTN phát tờ rơi và khấu trang cho người dân

Song song với việc phát khẩu trang và tờ rơi, Thị Đoàn cùng với Đoàn xã Tân Hải, Đoàn phường Tân Phước tổ chức thực hiện 02 Công trình thanh niên lắp đặt “Bồn rửa tay cho em bằng v xe tái chế” tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản- xã Tân Hải, TH Nguyễn Thị Định- phường Tân Phước với sự tham gia của hơn 20 đoàn viên, thanh niên với tổng giá trị 10 triệu đồng. Công trình nhằm tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19; giúp các em có bồn rửa tay khi đi học lại; cũng như tuyên truyền phòng, chống với rác thải nhựa chung tay bảo vệ môi trường. Đoàn xã Tân Hải còn thực hiện thêm Công trình thanh niên “Đoạn đường thanh niên kiểu mẫu” trồng hoa 10 giờ dọc theo 02 bên tuyến đường dài 200m, vận động người dân giữ gìn vệ sinh, treo cờ, giữ an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Và trong “Tháng thanh niên” năm nay, các cơ sở Đoàn trên địa bàn cũng không quên đăng ký và thực hiện phần việc thanh niên phù hợp với thực tế tại địa phương, đơn vị như: trong những ngày thứ Bảy và Chủ nhật của mỗi tuần Đoàn thanh niên xã Sông Xoài, phường Hắc Dịch, phường Mỹ Xuân, phường Phú Mỹ, phường Tân Phước, phường Phước Hòa và các cơ sở Đoàn khối HCSN, Doanh nghiệp, các đơn vị bộ đội kết nghĩa tổ chức ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện”,  “Ngày Chủ nhật xanh” với các hoạt động dọn dẹp vệ sinh đường phố, cắt tỉa cây xanh, bóc xóa các biển quảng cáo trái phép … tại tuyến đường công ty Gạch – Ngói – Gốm Mỹ Xuân, tuyến quốc lộ 51, đường 80, đường 81 với tổng chiều dài 4,5km và sự tham gia của 216 lượt đoàn viên, thanh niên.

ĐVTN tham gia dọn dep vệ sinh

Và cũng rất vinh dự trong “ Tháng thanh niên” năm 2020, đồng chí Lê Hoài An- PBT Đoàn trường THPT Phú Mỹ đã được Tỉnh đoàn công nhận, trao giải thưởng “Võ Thị Sáu” và đồng chí Trần Thị Thương- BT Chi đoàn trường mầm non Tân Hải, xã Tân Hải cũng được nhận giải thưởng “Đoàn viên là Đảng viên trẻ tiêu biểu” . Đây là sự động viên, khích lệ to lớn cho các bạn đoàn viên trẻ tiếp tục phấn đấu và rèn luyện.

Tháng thanh niên” năm 2020 đã đi qua, khi thực hiện những hoạt động cùng với những thuận lợi và khó khăn nhất định. Song chính những điều ấy đã giúp cho lớp lớp cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên với những sáng kiến, ý tưởng được nảy sinh và thực hiện kịp thời đúng lúc, đúng thời điểm đã góp phần nâng cao vị thế tổ chức Đoàn và những chiếc áo xanh tình nguyện ngày càng tạo được thêm nhiều hình ảnh đẹp trong lòng người dân địa phương./.

Tin, ảnh: Lan Trần