Tuổi trẻ Phú Mỹ: Tổ chức đến thăm, tặng quà, chúc tết các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

0
595

Thực hiện sự chỉ đạo và phân công của Thị uỷ Phú Mỹ, căn cứ chương trình kế hoạch “Xuân tình nguyện- Tết yêu thương năm 2021”, nhằm tri ân các gia đình chính sách trên địa bàn thị xã. Sáng ngày 22/1/2021, Thị đoàn- Hội LHTNVN thị xã Phú Mỹ đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa phường Hắc Dịch nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Cùng đi với đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách có các đồng chí lãnh đạo thị xã, địa phương: đồng chí Trần Thị Diệp- UV.BCH, Phó Trưởng Ban Dân vận thị uỷ, đồng chí Nguyễn Ngọc Ân- UV.BCH, Chánh Văn phòng thị xã, đồng chí Phan Minh Hợp- UV.BCH, Bí thư Đảng uỷ phường Hắc Dịch, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Kha- UV.BCH, Bí thư Thị Đoàn. Tại gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Đành (SN 1934, quê xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), hiện đang sinh sống cùng con cháu tại Khu phố 1, phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, các đồng chí trong đoàn ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần, mong Mẹ sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương cho các thế hệ con cháu noi theo; đồng thời bày tỏ sự xúc động, lòng tri ân trước những cống hiến, hy sinh to lớn của mẹ khi chồng và con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo cùng Thị Đoàn đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Đành

Sau khi thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Dương Thị Đành, đoàn đã đến thăm hỏi sức khoẻ gia đình chính sách ông Nguyễn Quang Trung, Khu phố 2, Phường Hắc Dịch. Tại gia đình ông Nguyễn Quang Trung, đoàn đã ân cần hỏi thăm, động viên, bày tỏ sự kính trọng trước những đóng góp, cống hiến của gia đình chính sách, gia đình người có công đối với đất nước để có được cuộc sống bình yên như ngày hôm nay. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo cũng đã động viên các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, sống vui, sống khỏe, sống có ích và là tấm gương sáng cho con cháu học tập và noi theo.

Hình ảnh các đồng chí lãnh đạo cùng Thị Đoàn đến thăm gia đình ông Nguyễn Quang Trung

Có thể khẳng định, hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” luôn là nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình hoạt động hàng năm của Đoàn thanh niên- Hội LHTN Việt Nam Thị xã Phú Mỹ,  thông qua các hoạt động đã góp phần khơi gợi truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc; giáo dục truyền thống, lịch sử hào hùng của dân tộc, và đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” cho các thế hệ trẻ thị xã Phú Mỹ- thế hệ tương lai.

Tin bài: Thu Hiền