Tuổi trẻ Phú Mỹ- tổ chức ra quân tuyên truyền hướng dẫn, hỗ trợ người dân khai báo y tế

0
1471

Họ tên: Trần Thị Lan
Đơn vị công tác: Thị đoàn Phú Mỹ
Bài viết: Tuổi trẻ Phú Mỹ- tổ chức ra quân tuyên truyền hướng dẫn, hỗ trợ người dân khai báo y tế đăng trên Trang thông tin điện tử Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu vào ngày 01/4/2020
————————————-

Tuổi trẻ Phú Mỹ- tổ chức ra quân tuyên truyền hướng dẫn, hỗ trợ người dân khai báo y tế

Thực hiện Công văn số 1643- CV/TĐTN ngày 27/03/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về việc “Tạm dừng các hoạt động và tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19” , Ban Thường vụ Thị đoàn đã khẩn trương xây dựng văn bản chỉ đạo đến tất cả các cơ sở Đoàn- Hội- Đội tiến hành thực hiện việc khai báo y tế cá nhân và cập nhật thông tin y tế hàng ngày thông qua ứng dụng NCOVI.

ĐVTN Hỗ trợ người dân khai báo y tế

Ngày 28/03/2020, Tất cả các đơn vị trên địa bàn thị xã thực hiện ra quân khai báo y tế cá nhân bằng ứng dụng NCOVI. Song song với việc khai báo y tế cá nhân, Thị Đoàn cũng đã chỉ đạo cho các cơ sở Đoàn xã, phường tổ chức thành những nhóm nhỏ từ 2-3 bạn đoàn viên thanh niên tình nguyện biết sử dụng ứng dụng NCOVI trên điện thoại thông minh “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động người dân phòng chống Covid-19 và hướng dẫn người dân khai báo Y tế, đồng thời hỗ trợ người lớn tuổi, người yếu thế khai báo Y tế, cập nhật sức khỏe hàng ngày. Đối với các hộ gia đình chỉ có người già, người lớn tuổi không có, hoặc không sử dụng điện thoại thông minh, các bạn trẻ đã vận dụng linh hoạt bằng cách xin thông tin và tiến hành khai hộ thông tin tại chỗ cho người dân.

ĐVTN Hỗ trợ người dân khai báo y tế

Đặc biệt, bên cạnh hướng dẫn người dân khai báo y tế, các bạn đoàn viên thanh niên còn tuyên cách giữ gìn sức khỏe, phát khẩu trang miễn phí cho truyền người dân. Ngày 31/03/2020, theo ghi nhận của Thị Đoàn là ngày cuối các đơn vị ra quân hỗ trợ người dân khai báo Y tế tự nguyện. Qua đó ghi nhận sau 04 ngày ra quân đồng loạt 10/10 xã, phường thành lập 10 đội thanh niên tình nguyện thực hiện phong trào. Kết quả đã hỗ trợ được hơn 1.000 người dân khai báo y tế. Từ ngày 01/4/2020, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Thị Đoàn sẽ thay đổi hình thức trực tiếp “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” hỗ trợ người dân sang trực tuyến, gián tiếp thông qua việc đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, vận động người dân khai báo Y tế qua trang mạng xã hội, các trang thông tin của Thị Đoàn cũng như cơ sở.

Tin, ảnh: Lan Trần