Tuổi trẻ Phú Mỹ triển khai thực hiện Công trình thanh niên năm 2020 – Lắp đặt bồn rửa tay bằng vỏ xe tái chế

0
1989

Sáng ngày 20/3/2020, Thị Đoàn Phú Mỹ thực hiện bàn giao Công trình thanh niên năm 2020 ” Lắp đặt bồn rửa tay bằng vỏ xe tái chế” tại trường TH Trần Quốc Toản, xã Tân Hải.

Thực hiện Công trình Thanh niên trong “Tháng Thanh niên” năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Phú Mỹ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, bằng những việc làm, hành động cụ thể của Tuổi trẻ Phú Mỹ tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng. Nhằm giúp cho các em học sinh trường TH, THCS có những bồn rửa tay mới bảo vệ sức khỏe khi đi học trở lại, góp phần thiết thực trong việc tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay. Ngày 20/3/2020, Thị Đoàn Phú Mỹ thực hiện bàn giao Công trình “Bồn rửa tay bằng vỏ xe tái chế” thí điểm tại trường TH Trần Quốc Toản, xã Tân Hải.

   

BGH nhà trường và các bạn ĐVTN thử nghiệm rửa tay mới lắp đặt

Bên cạnh việc lắp đặt các bồn rửa tay bằng nguyên liệu tái chế bảo vệ môi trường. Thị đoàn cũng đã được CLB Vẽ của trường THPT Phú Mỹ minh họa, cụ thể hóa hướng dẫn 06 bước rửa tay thông thường bằng những hình vẽ của những chú cá heo, những giọt nước.. đáng yêu, ngộ nghĩnh phù hợp với lứa tuổi của các em học sinh tiểu học giúp các em thích thú khi đến rửa tay và ngắm nhìn những hình vẽ với thông điệp: “ Bảo vệ môi trường”, “Nói không với rác thải nhựa”, “Rửa tay đẩy lùi dịch bệnh”

Các thành viên CLB Vẽ- THPT Phú Mỹ đang thi công những bức vẽ minh họa 6 bước rửa tay

Để có được thành công của công trình thanh niên, Thị Đoàn Phú Mỹ nhận được sự hỗ trợ, tham gia nhiệt tình của các đơn vị:BGH và các thầy cô Trường TH Trần Quốc Toản; Đoàn thanh niên xã Tân Hải; BCH Đoàn trường THPT Phú Mỹ, đặc biệt là: các thành viên CLB Vẽ đã thiết kế, thi công những bức vẽ sinh động; các thành viên CLB Nhiếp ảnh đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp xuyên suốt quá trình thực hiện công trình; Mạnh thường quân, Gara xe Minh Trí đã tặng những chiếc vỏ xe để lắp đặt bồn rửa tay cho các em học sinh.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ sơn các mảng tường 

Đây là một trong những mô hình thiết thực và dự kiến thời gian tới Thị Đoàn sẽ nhân rộng mô hình đến các địa phương trên địa bàn thị xã, Thị Đoàn sẽ tiếp tục vận động sự chia sẻ, hỗ trợ và đồng hành của các đơn vị, mạnh thường quân để thực hiện công trình tại các điểm đã khảo sát còn lại.

Tin, ảnh: Lan, Vi