Tuổi trẻ thành phố Bà Rịa đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh 30/8/2020

0
813

Thiết thực hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn; sáng ngày 30/8/2020 Ban Thường vụ Thành Đoàn Bà Rịa đã triển khai đến tất cả các cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” với thông điệp “Tuổi trẻ thành phố Bà Rịa cùng chung tay xây dựng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp”. Thông qua các hoạt động tình nguyện, tuổi trẻ thành phố Bà Rịa đã góp phần hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội.

Đoàn viên, thanh niên Xã Tân Hưng nạo vét kênh mương

Nằm trong chuỗi hoạt động tình nguyện “Ngày Chủ nhật xanh” lần này, Ban Thường vụ Thành Đoàn Bà Rịa đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân bằng những hoạt động thiết thực phù hợp với tình hình thực tế tại từng địa phương, đơn vị như: Phát quang bụi rậm các tuyến đường liên ấp, khu phố; xã, phường; tẩy xóa bảng quảng cáo, rao vặt; nạo vét kênh mương;… lập các chuyên trang, chuyên mục về hoạt động bảo vệ môi trường, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên về “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” không rác thải tại các địa phương, đơn vị trên các bảng tin, website, trên mạng xã hội và trên các phương tiện thông tin của Đoàn, Hội, Đội. Bên cạnh đó, Thành Đoàn Bà Rịa cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua các buổi sinh hoạt chi Đoàn, chi Hội,… hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người, phát tờ rơi truyên truyền phòng chống dịch bệnh và đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động.

Đoàn viên, Thanh niên Đoàn cơ sở xã Long Phước tẩy xóa bảng quảng cáo, rao vặt trên các cây trụ đèn

Với các hoạt động tình nguyện của Ngày Chủ nhật xanh; mỗi cán bộ, ĐVTN trên địa bàn thành phố đã góp phần cho việc bảo vệ môi trường, tạo được sức lan tỏa sâu rộng đến từng cá nhân, gia đình và xã hội.

Tin, ảnh: Thành đoàn Bà Rịa