Tuổi trẻ thành phố Bà Rịa hành động vì thiên nhiên hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2020

0
432

Với ý nghĩa, mỗi đoàn viên – thanh niên trên địa bàn thành phố Bà Rịa là một hành động vì thiên nhiên hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020. Ngày 10/6/2020, được sự đồng ý của Thường trực UBND thành phố Bà Rịa; tại Công viên bờ Tây sông Dinh, phường Long Hương, thành phố Bà Rịa. Ban Thường vụ Thành Đoàn đã tổ chức trồng 100 cây xanh đô thị hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2020 thu hút hơn 150 đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng được 1.2km hàng cây thanh niên.

Với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên” (Time for Nature), năm 2020 là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.

Ngày 10/6/2020, tại Công viên bờ Tây sông Dinh, phường Long Hương, thành phố Bà Rịa. Ban Thường vụ Thành Đoàn đã phát động và tổ chức cho các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố trồng 100 cây xanh đô thị hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2020 thu hút hơn 150 đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng được 1km hàng cây thanh niên.

ĐVTN thành phố Bà Rịa đang trồng cây hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020

 

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới luôn được Ban Thường vụ Thành Đoàn đặc biệt quan tâm và chú trọng; đặc biệt là hoạt động trồng cây xanh – đây là hoạt động thường niên của các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố không chỉ nhằm cải tạo cảnh quan, tạo nên một môi trường trong lành, xanh sạch đẹp trong khuôn viên thành phố mà còn góp phần nâng cao ý thức của toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong việc bảo vệ môi trường, chống lại các tác động của biến đổi khí hậu, góp phần cùng toàn xã hội chung tay bảo vệ, gìn giữ để môi trường sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa