Tuổi trẻ Thành phố Bà Rịa phát động cuộc thi cắm hoa sáng tạo và ứng dụng các vật liệu tái chế chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021)

0
136

Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Thành Đoàn, cuộc thi “Cắm hoa bằng vật liệu tái chế” được triển khai với thông điệp tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, sử dụng tài nguyên tiết kiệm, hiệu quả nhằm giữ gìn môi trường sống của chính chúng ta.

Cuộc thi phát động nhằm hướng đến đối tượng là đoàn viên, thiếu nhi, học sinh đang học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật, các trường THPT và Trung tâm GDTX trên địa bàn thành phố Bà Rịa, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và tinh thần sáng tạo của mọi người dân, đặc biệt là lớp trẻ trong công tác thu gom, tái chế sử dụng lại rác thải nhựa, túi ni lon, vỏ nhựa để bảo vệ môi trường. Đồng thời qua cuộc thi này tìm kiếm được những ý tưởng hay, sáng tạo, để ứng dụng tạo ra các sản phẩm trong thực tiễn góp phần chung tay xử lí rác thải đặc biệt là rác thải nhựa, hạn chế lãng phí chất thải chất thải có thể tái sử dụng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường sống…

Cuộc thi sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 05/11 đến ngày 15/11/2021, đây cũng là khoảng thời gian đặc biệt vì cuộc thi được tổ chức trong chuỗi các hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021) của Ban Thường vụ Thành Đoàn Bà Rịa.

Các tác phẩm tham gia dự thi phải làm từ các vật liệu nhựa phế thải, kích thước sản phẩm dự thi tối đa 1m. Mỗi sản phẩm dự thi bắt buộc phải có bản thuyết minh kèm theo. Bản thuyết minh phải nêu rõ ý tưởng sáng tạo, cách sử dụng, tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng rộng rãi. Các tác phẩm dự thi phải có tính mới; tính sáng tạo và mang ý nghĩa tích cực về tái sử dụng và tái chế chất thải, bảo vệ môi trường. Ban Tổ chức sẽ đánh giá cao những ý tưởng sang tạo và mới lạ, có đầu tư công phu, đẹp, ứng dụng được nhiều các vật liệu có thể tái chế và có chất lượng tốt, không khuyến khích những sản phẩm sử dụng các vật liệu mua sẵn trên thị trường.

Với nhứng tiêu chuẩn đánh giá khắt khe, các tác phẩm dự thi được dự đoán sẽ rất xuất sắc thể hiện được sự sáng tạo, tinh tế đến từ mỗi cá nhân hay tập thể. Hơn nữa, các tác phẩm được cho rằng sẽ ứng dụng được nhiều các vật liệu tái chế góp phần giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

Cuộc thi “Cắm hoa bằng vật liệu tái chế” do Thành Đoàn Bà Rịa phát động không chỉ là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mà còn góp phần nâng cao ý thức người dân, đặc biệt là các bạn đoàn viên, các em thiếu nhi, học sinh đang trong giai đoạn phát triển nhận thức trong công tác bảo vệ môi trường.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa