Tuổi trẻ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền sôi nổi các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông

0
1501

Họ tên: Nguyễn Xuân Việt – Đỗ Minh Tân
Đơn vị công tác: Huyện đoàn Long Điền
Bài viết: Tuổi trẻ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền sôi nổi các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông đăng trên Trang thông tin điện tử Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu vào ngày 04/9/2020

—————————————

Tuổi trẻ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền sôi nổi các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông

Hưởng ứng Tháng an toàn giao thông quốc gia (tháng 9) năm 2020, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của người khi tham gia giao thông và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thị trấn Long Hải trong công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đoàn Thanh niên và Hội LHTN thị trấn Long Hải đã tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật về trật tự ATGT cho cán bộ, đoàn viên; tổ chức tuyên truyền ký cam kết thực hiện đảm bảo trật tự ATGT, xây dựng tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị.

CTTN “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị”

Bên cạnh đó, nhằm đổi mới hình thức tuyên truyền, làm sao chuyển tải thông điệp đến người tham gia giao thông một cách trực quan, sinh động, gần gủi, dễ hiểu. Đoàn Thanh niên và Hội LHTN thị trấn Long Hải đã thiết kế và gắn các hình mẫu (Chibi) của đoàn viên tại giao lộ và khu vực gần trường học trên địa bàn thị trấn. Những hình ảnh chibi mang những thông điệp ý nghĩa nhằm chuyển tải thông điệp nâng cao ý thức tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ, xây dựng văn hóa giao thông đến người tham gia giao thông.

Hình mẫu chibi mang thông điệp về an toàn giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn thị trấn

Bằng những việc làm cụ thể nêu trên, Đoàn Thanh niên-Hội LHTNVN thị trấn Long Hải mong muốn nâng cao ý thức của Nhân dân và thanh niên khi tham gia giao và góp phần là một yếu tố quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh trật tự, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thị trấn Long Hải. Với thông điệp “An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà”, tuổi trẻ hãy nhận thức sâu sắc về vấn đề An toàn giao thông và bằng việc làm của mình trong việc chấp hành luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. Mỗi lời nói gắn với việc làm của mỗi người, tuy rất nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn đối với bản thân, gia đình và xã hội. Chúng ta hãy luôn luôn cố gắng để hoàn thành tốt nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trên “Mặt trận giao thông”, để đem lại hạnh phúc cho mình, cho mọi người, mọi nhà và cho toàn xã hội.

Tin, ảnh: Xuân Việt