Tuổi trẻ xã An Ngãi, huyện Long Điền hăng hái lên đường tòng quân năm 2020

0
1606

Hòa trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trước ngày hội tòng quân. Năm nay, do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra, huyện Long Điền không tổ chức hội trại tòng quân, nhưng để góp phần cho ngày hội tòng quân hàng năm trở thành nếp văn hóa truyền thống của địa phương. Chiều ngày 11/02/2020, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã An Ngãi tổ chức gặp mặt thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2020. Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQVN xã, các ban ngành, đoàn thể, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp, các bạn đoàn viên thanh niên cùng với 09 thanh niên và đại diện gia đình của các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2020 cùng

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Thành Phúc-Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã đã phát biểu ôn lại truyền thống sẵn sàng nhận và thực hiện nghĩa vụ quân sự của thanh niên xã An Ngãi từ trước đến nay. Đồng thời, đồng chí đã dặn dò, động viên các thanh niên, mong các thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị, trở thành những người có ích trong gia đình và xã hội; 09 thanh niên của xã An Ngãi đã chuẩn bị kỹ lưỡng trong tâm thế sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ. Hầu hết các thanh niên thể hiện rõ quyết tâm thực hiện tốt nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Những thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay đã tạm gác lại công việc làm ăn, thu xếp việc gia đình để sẵn sàng lên đường nhập ngũ, với một quyết tâm chung là phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nghĩa vụ của tuổi trẻ đối với Tổ quốc.

Lãnh đạo xã tặng quà cho thanh niên lên đường thực hiện NVQS năm 2020

Ngoài ra, địa phương tổ chức cho các thanh niên viếng đền thờ liệt sỹ xã An Ngãi, giao lưu văn nghệ cùng các bạn đoàn viên trên địa bàn xã, tặng quà và tổ chức buổi cơm thân mật giữa lãnh đạo địa phương với các thanh niên và gia đình. Không khí chuẩn bị cho Ngày hội tòng quân diễn ra hết sức sôi nổi.

Tin, ảnh: Minh Hoàng