Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Trẻ em như búp trên cành, Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”. Bác còn khẳng định “Chăm sóc và giáo dục các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân. Công tác đó phải kiên trì bền bỉ”. Đồng thời Bác cũng kêu gọi “Vì tương lai con em ta, dân tộc ta, mọi người, mọi ngành phải có quyết tâm chăm sóc, giáo dục các cháu bé cho tốt”

​Lời dạy của Bác luôn được mọi cán bộ, nhân dân khắc sâu và ghi nhớ, thực hiện. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng lãnh đạo Huyện Long Điền ngoài việc thực hiện đầy đủ các chính sách của nhà nước đã ban hành, có thêm một số chính sách riêng nhằm giảm bớt phần nào những khó khăn cho đối tượng trẻ em yếu thế, nhờ đó cuộc sống và quyền trẻ em được thực hiện ngày một tốt hơn.

Để tạo điều kiện cho trẻ em được phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ. Sáng ngày 31/10/2020, tại Hội trường Trung tâm hành chính huyện, UBND huyện Long Điền tổ chức diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” gặp gỡ, tiếp xúc giữa lãnh đạo huyện với trẻ em năm 2020, để lắng nghe ý kiến, suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của các em về những vấn đề mà các em quan tâm và tạo điều kiện cho các em có cơ hội được tham gia đối thoại trực tiếp với lãnh đạo huyện. Trên cơ sở đó, từ những ý kiến, đề xuất, kiến nghị của thiếu nhi, lãnh đạo Huyện sẽ đề ra những biện pháp nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Về tham dự Diễn đàn, có đại diện Tỉnh Đoàn, Sở LĐTB và XH tỉnh, đ/c Lâm Văn Hồng-UVTV, PCT TTr UBND huyện, đ/c Huỳnh Minh-HUV, Chủ tịch UBMTTQ huyện, cùng lãnh đạo ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo xã, thị trấn, BGH các trường và 300 thiếu nhi học sinh THCS.

Thiếu nhi đã được Thầy Đỗ Văn Sự-Phó Viện trưởng Viện Đào tạo nhân lực và hợp tác quốc báo cáo chuyên đề về bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại ở trẻ em.

Thiếu nhi đặt câu hỏi trao đổi với lãnh đạo huyện tại Diễn đàn

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở và gần gũi, các em đã mạnh dạn đặt các câu hỏi về chủ đề: Xâm hại tình dục ở trẻ em, Bạo lực học Đường, môi trường, Tai nạn thương tích ở trẻ em, Tệ nạn xã hội (ma túy, giao thông) và công nghệ, internet… Tại Hội nghị lãnh đạo huyện, các cơ quan, ban ngành của huyện đã trực tiếp trả lời các câu hỏi, kiến nghị của thiếu nhi, học sinh; đề ra những nội dung trọng tâm thực hiện trong thời gian tới

Tin, ảnh: Minh Tân