UBND huyện Long Điền tổ chức lớp phổ cập bơi miễn phí cho trẻ em năm 2020 trên địa bàn huyện

0
1045

Huyện Long Điền là một địa phương nhiều ao, hồ, sông, suối và 3 địa phương giáp biển bao gồm xã Phước Hưng, Phước Tỉnh và Thị trấn Long Hải; dù vậy, do nhiều nguyên nhân, tỷ lệ trẻ em biết bơi lại rất thấp, do đó trong thời gian qua, tình trạng đuối nước vẫn còn xảy ra ở một số địa phương. Đây là mối quan tâm, lo ngại của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Nhằm giáo dục kỹ năng cho các em, giảm thiểu tai nạn đuối nước, giúp các em rèn luyện tăng cường sức khỏe đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè. Vào lúc 07h30, ngày 11/7, tại Trường THPT Long Hải-Phước Tỉnh, nhân dịp tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước và Giải Bơi lội trẻ huyện năm 2020, UBND huyện Long Điền khai mạc lớp phổ cập bơi miễn phí dịp hè cho hơn 180 em học sinh, thiếu nhi trên địa bàn huyện. Đến dự khai mạc có ông Lâm Văn Hồng – UVTV Huyện uỷ, PCT TTr UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện, BGH Trường THPT Long Hải và hơn 180 em học sinh.

Lớp phổ cập bơi năm 2020 gồm 180 em được phân thành 04 lớp (mỗi lớp 45 em), có độ tuổi từ 07 đến dưới 16 tuổi, ưu tiên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, kinh phí từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ. Thông qua lớp phổ cập bơi, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong quần chúng nhân dân, nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ con, em và phải biết bơi lội khi sống trong vùng có sông, suối, ao, hồ. Qua lớp phổ cập bơi sẽ giúp cho các em nắm cơ bản những kiến thức, kĩ năng về bơi, trang bị kỹ năng về bơi sống sót và phòng tránh đuối nước để bảo vệ mình, cứu người và nâng cao sức khỏe. Đồng thời, lớp học bơi là dịp hình thành thói quen tập luyện thể dục thể thao, tham gia rèn luyện thân thể tốt hơn, góp phần giáo dục đạo đức cho học sinh hình thành nhân cách lối sống lành mạnh văn hóa. Từ đó, phát hiện và bồi dưỡng những em có năng khiếu về bơi lội để tham gia các hội thi do các cấp tổ chức và nhân rộng thu hút thêm nhiều em thiếu nhi tham gia.

Buổi học đầu tiên của lớp phổ cập bơi năm 2020

Lớp phổ cập bơi đã góp phần trang bị cho trẻ em kiến thức môn bơi lội, hướng dẫn cho các trẻ em kỹ thuật bơi cơ bản để phòng ngừa đuối nước và cách cứu đuối, qua đó góp phần nâng cao sức khỏe và phòng ngừa tai nạn đuối nước cho trẻ em. Thông qua chương trình hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong quần chúng nhân dân nhận thức được tầm quan trọng của việc dạy bơi cho trẻ em kỹ năng bơi lội khi sống trong vùng nước, ao, hồ, biển để đảm bảo an toàn cho trẻ em trên địa bàn. Đồng thời nâng cao trách nhiệm các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn và các tổ chức xã hội trong việc quản lý, vận động và phối hợp tổ chức lớp phổ cập bơi phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.

Tin, ảnh: Minh Tân