Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cả nước được đông đảo thiếu niên và nhi đồng tích cực hưởng ứng, Trong đó có nhiều tấm gương thiếu nhi đã nỗ lực phấn đấu làm theo lời Bác dạy. Các em không chỉ thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, mà còn tích cực trong mọi hoạt động, lập nhiều thành tích thay cho những bông hoa tươi thắm dâng tặng Bác Hồ kính yêu. Một trong những gương đó là em Võ Lê Anh ThưLiên Đội Trưởng Liên đội trường THCS Huỳnh Tịnh Của.

Không chỉ là học sinh giỏi nhiều năm liền, em còn đạt giải thưởng Lê Quý Đôn 2017-2018, 2019-2020, đạt giải Nhì hội thi kể chuyện sách hè cấp Thị trấn 2019, đạt giải Khuyến khích Chỉ huy đội giỏi cấp Tỉnh 2017-2018, giải Nhỉ cấp huyện và giải Ba cấp Tỉnh hội thi Chỉ huy Đội giỏi, năm học 2019-2020, giải Nhất thi Sáng tạo KHKT cấp Huyện và giải Tư cấp tỉnh năm 2019-2020, đạt Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện, cấp tỉnh năm 2019-2020.

Em Thư tham gia cuộc thi CLB Tuyên truyền Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em

Khi được hỏi, em luôn nói “Bản thân em không giỏi, chỉ là em rất yêu thích các học động phong trào. Qua hoạt động em học hỏi được nhiều điều hay, rèn luyện được nhiều kỹ năng cho bản thân. Chính vì thế, em luôn thu xếp thời gian hợp lí để được tham gia tốt phong trào mà không ảnh hưởng học tập”.

Với những thành tích nêu trên, em Võ Lê Anh Thư luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào ở lớp, ở trường. Với bạn bè, em luôn gần gũi, hòa đồng, sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong BCH mới hoàn thành tốt công việc được giao. Vì vậy, em luôn được bạn bè và thầy cô quý mến.

Tin, ảnh: Ngọc Nhung