“Vui mà học” với Câu lạc bộ Tiếng Anh Trường THCS Huỳnh Tịnh Của, huyện Long Điền

0
1201

Nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đội tạo điều kiện, môi trường tốt nhất để đội viên, học sinh học tập ngoại ngữ theo sở thích, tích cực hội nhập quốc tế, từ đó tích cực tham gia xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Quán triệt đầy đủ và sâu sắc ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ trong đội viên, học sinh. Đồng thời, triển khai với nhiều nội dung và hình thức phong phú, hấp dẫn. Tổ chức nhiều sân chơi mới, mô hình hay, thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ trong thiếu nhi, tạo nên hiệu ứng tích cực trong đội viên, học sinh; phát huy và nhân rộng mô hình câu lạc bộ tiếng Anh trong trường học.

Dưới sự chỉ đạo và tạo điều kiện của Ban giám hiệu, sự hướng dẫn nhiệt tình của giáo viên tổ Tiếng Anh, CLB Tiếng Anh trường THCS Huỳnh Tịnh Của được thành lập và ra mắt từ đầu năm học. Đến nay, Câu lạc bộ đã dần trở thành một điểm đến quen thuộc của gần 100 học sinh trong nhà trường.

Thành viên CLB Tiếng anh hào hứng với buổi sinh hoạt

Thông qua các hoạt động của câu lạc bộ, học sinh rèn luyện và phát triển các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, các kỹ năng mềm như kỹ năng hợp tác, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự học, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức hoạt động ….; Tạo dựng một sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích, thu hút học sinh tham gia, góp phần làm phong phú môi trường học và rèn luyện Tiếng Anh cho học sinh. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của ngoại ngữ trong cuộc sống, học tập và lao động, công tác trong thời kỳ hội nhập, mục tiêu mới của việc dạy học ngoại ngữ.

Tin, ảnh: Ngọc Nhung