Xã Lộc An, huyện Đất Đỏ: Hai chị em sử dụng tiền tiết kiệm mua thức ăn cho các cô, chú trực chốt “Tự quản bảo vệ vùng Xanh”

0
114

Trong thời gian giản các xã hội, đã có rất nhiều tấm lòng vàng, nhiều hành động đẹp, những câu chuyện đẹp như truyện tranh. Điển hình là việc hai chị em sử dụng tiền tiết kiệm của mình để mua những phần thức ăn mang đến cho các cô, chú trực tại các “Chốt tự quản bảo vệ vùng xanh” trong ngày 30 và 31/7/2021.

Hai chị em tên là Lê Thị Thu Thảo và Lê Uyên Vy – ngụ tại ấp An Hải, xã Lộc An, huyện Đất Đỏ,tỉnh BR-VT, hai em vừa trải qua kỳ thi THPT và sắp sửa bước sang môi trường Đại học.

Khi trao đổi, em Lê Thị Thu Thảo chia sẽ :” Ngày xưa các cô, các chú đã hy sinh cả tuổi thanh xuân, có người hy sinh bằng xương máu để bảo vệ đất nước. Ngày nay, các cô, các chú lại gồng mình chịu mưa, chịu nắng để trực chốt bảo vệ an toàn cho chúng em khỏi dịch Covid-19, nên khi trao đến tận tay những phần thức ăn cho các cô, chú, em thấy rất vui và hạnh phúc. Hy vọng hành động của chúng em sẽ lan tỏa đến các bạn thiếu nhi ở địa phương, sẽ cùng chúng em trao những phần thức ăn đến các cô chú hết thời gian giãn cách”.

Chị Thủy, mẹ của hai em chia sẽ: “Khi hai bé trao đổi với mình sẽ dùng tiền tiết kiệm để mua thức ăn cho các cô, chú trực chốt thì mình đồng ý ngay, mình thấy rất vui và hạnh phúc vì hai con đã lớn, và thấy được sự vất vả của các cô, các chú tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19″.

Trong hai ngày 30 và 31/7/2021, hai chị em đã cùng Đoàn thanh niên xã Lộc An trao 130 cái bánh nậm, 60 bánh bao, đến tận tay các cô, chú trực chốt. Tổng số tiền gần 2.200.000đ (Xã Lộc An có 22 chốt tự quản bảo vệ vùng xanh)

Những phần quà nhỏ nhắn nhưng chứa đựng tình cảm to lớn của hai chị em gửi tặng các cô chú trực chốt “Tự quản bảo vệ vùng xanh” tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ

Khi thấy các em đi trao thức ăn cho các chốt, Chị Trinh – Ngụ tại ấp An Điền – xã Lộc An hết lời khen ngợi và cũng đã ủng hộ thêm 2.000.000 đồng để cùng các em lan tỏa yêu thương.

Anh Trần Văn Trung – Phó Bí thư Đoàn xã Lộc An cho biết :”Đây là hành động vô cùng ý nghĩa trong tình hình hiện nay và các em đã thể hiện theo đúng tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dặn: Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, tôi nghĩ nếu mọi người ai cũng có sự đồng cảm và chia sẻ như hai em thì chắc chắn rằng sẽ không có người nghèo nào bị để lại phía sau mùa dịch Covid-19.

Được biết, hai chị em sẽ thực hiện đến hết thời gian giãn cách xã hội. Vì thế rất mong các nhà hảo tâm đóng góp để cùng hai em chia sẻ yêu thương.

Số tiền tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn và có sức lan tỏa, là tấm gương sáng cho tuổi trẻ nói riêng và mỗi chúng ta cùng theo đó và học tập. Tấm lòng tương thân, tương ái được các bạn nhỏ thể hiện trong thời kỳ “chống dịch như chống giặc” qua đó cũng đã góp phần nhân lên những tấm gương người tốt việc tốt, giúp xã hội thêm tốt đẹp hơn, nhất là trong thời điểm tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Huyện đoàn Đất Đỏ