Thời gian qua, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đã làm tốt công tác của một tổ chức Đoàn thể góp phần vào việc giáo dục phẩm chất đạo đức học sinh, xứng đáng là hậu bị của Đoàn Thanh niên. Các hoạt động Đội còn là sân chơi lý tưởng thu hút đông đảo các em học sinh tham gia, đem lại cho các em những giây phút thư giãn lý thú sau những giờ học căng thẳng. Bởi vì là học sinh tiểu học nên nét trong sáng thơ, hồn nhiên của các em vẫn còn ưa thích những hoạt động, vui chơi.

Học sinh thỏa thích với những môn thể thao sau những giờ tan học

Hiểu được tâm tư của các em nhi đồng và đội viên, Liên Đội đã thực hiện vận động mạnh thường quân xây dựng mới cho các em sân chới mới. Thực hiện vận động quý mạnh thường quân trong 2 tuần phát động, quý mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng cho các em hai sân cầu lông dưới sân trường với tổng số tiền là 3.500.000đ. Giờ đây mỗi giờ ra chơi, hoặc giờ học trái buổi các em lại tụ họp về sân cầu lông dưới sân trường để chơi môn thể thao mình yêu thích. Xây dựng sân chơi mới dành cho các em thật ý nghĩa vừa rèn luyện cho các em sức khỏe khi tham gia thể thao, vừa giảm tải những căng thẳng sau những giờ học mệt mỏi, vừa thu hút được tài năng của các em. Khi có sân chơi này các em rất phấn khởi, tinh thần tham gia hoạt động diễn ra sôi nổi, các em tham gia một cách nhiệt tình và tích cực.

Hoạt động Đội không chỉ dừng ở ý nghĩa là một hoạt động vui chơi giải trí đơn thuần. Nó thực sự góp phần bồi bổ kiến thức cho các em. Đây là một sân chơi bổ ích cho các em nơi để các em có thể tự thể hiện bản thân mình, tự tin trao đổi tài năng với các bạn khác, rèn cho mỗi em trong bản thân tinh thần đam mê thể thao. Hy vọng trong thời gian tới, Liên đội sẽ xây dựng thêm nhiều sân chơi mới với nhiều hoạt động sôi nổi, có chiều sâu thu hút số lượng lớn học sinh tham gia hơn nữa.

Tin, ảnh: Kiều Diệu