“Xuân tình nguyện – Ấm áp lòng Mẹ” xuân Canh tý 2020

Sáng ngày 12/01/2020, Ban Thương vụ Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu đã tổ chức Chiến dịch “Xuân tình nguyện” cho 5 Mẹ Viêt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh.

Mẹ Nguyễn Thị Phúc chụp ảnh cùng đoàn tình nguyện Mẹ Nguyễn Thị Phúc chụp ảnh cùng đoàn tình nguyện

Tinh thần xung kích của sinh viên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong Chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2020. Phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của sinh viên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sáng ngày 12/01/2020, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2020, thăm hỏi và tặng quà và dùng một bữa cơm thân mật cùng Mẹ, tại nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Lưỡng tại xã Long Phước, tp. Bà Rịa; Mẹ Nguyễn Thị Phúc vá Mẹ Võ Thị Vỹ tại Thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ; Mẹ Dương Thị Đành tại xã Hắc Dịch, Thị xã Phú Mỹ.

Sinh viên của các trường CĐ,ĐH trên địa bàn tỉnh đang chuẩn bị bữa cơm trưa

Sinh viên cùng nhau chuẩn bị bữa cơm thân mật tại gia đình Mẹ Nguyễn Thị Phúc

Nhằm thể hiện tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh nhà đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.  Tham dự bữa cơm tại gia đình các Mẹ Việt Nam anh hùng có các đồng chí Hồ Thị Ánh Tuyết – Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, đồng chí Hoàng Đức Duệ – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh – PBT Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm BRVT, đồng chí Nguyễn Lâm – Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Kĩ thuật – Công nghệ, đồng chí Đồng Hữu Tiến – Bí thư Đoàn trường Đại học Mỏ – Địa chất cơ sở BRVT, đồng chí Lê Bá Định – Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu cùng các đồng chí là đoàn viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh. Tại gia đình các Mẹ, các đồng chí cán bộ, đoàn viên, sinh viên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần tại nhà của các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh; bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của các Mẹ; đồng thời tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Tại đây, các đoàn viên, sinh viên đã thực hiện hoạt động vệ sinh nhà cửa, tặng quà, tự đi chợ, nấu thức ăn, dùng bữa cơm cùng Mẹ.

Trong không khí đón xuân ấm cúng, sum vầy. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh muốn thông qua những hoạt động này để giáo dục truyền thống yêu nước, bồi đắp lý tưởng và đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ; là dịp để thế hệ trẻ tri ân, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng và các thế hệ cha ông đã không tiếc máu xương vì nền độc lập và thống nhất của Tổ quốc.

Tin bài: Ban TTNTH