“XUÂN YÊU THƯƠNG” – LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG – CÔN ĐẢO

0
1519

Nhằm hưởng ứng các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân và tạo sân chơi cho các đội viên của Liên đội Trường THCS Lê Hồng Phong. Vào ngày 29 tháng 01 năm 2021, Liên đội THCS Lê Hồng Phong đã phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể của đơn vị tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” lần thứ III năm 2021 cho hơn 500 em học sinh của trường tại đơn vị, trao tặng 46 suất học bổng cho các đội viên có hoàn cảnh khó khăn và Chương trình văn nghệ Chào mừng Xuân Tân Sửu năm 2021. Chương trình đã thu hút sự quan tâm của các phụ huynh học sinh, các đại biểu là đại diện các cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện và tạo không khí vui tươi sôi nổi cho các em học sinh.

Yêu thương là một khái niệm đặc trưng của con người Việt Nam chúng ta, với một năm đầy biến động do phải vừa chống đại dịch vừa khắc phục hậu quả thiên tai thì tình yêu thương, sự đùm bọc lẫn nhau được lan tỏa đến mọi miền của Tổ Quốc. Đặc biệt, những ngày tết đang đến, xuân đang về như thế này, yêu thương lại càng thêm đong đầy và trở thành một điều gì đó rất thiêng liêng, không thể nào thiếu được.
Chính vì vậy, để có thể lan tỏa thông điệp yêu thương nhân dịp tết đến xuân về, Liên đội Trường THCS Lê Hồng Phong đã có nhiều hoạt động hướng đến tổ chức một hoạt động thường niên vào những ngày cuối năm – Chương trình “Xuân yêu thương”.

(Các hoạt động gây quỹ của Liên đội)

Thông qua các hoạt động Kế hoạch nhỏ, nuôi heo đất, Hội chợ ẩm thực, Liên đội đã tích góp được 17,707,000 đồng. Tuy nhiên, để thật sự trở thành nguồn động lực to lớn nhằm chăm lo cho các em Đội viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho Đội viên toàn trường, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục, Liên đội đã gửi Thư ngỏ đến các tổ chuyên môn, các đoàn thể trong nhà trường, Chi hội Cha mẹ học sinh các lớp, Chi hội Cha mẹ học sinh trường và đã nhận được số tiền ủng hộ tổng cộng là 35,610,000 đồng. Toàn bộ số tiền này được sử dụng để tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” Lần thứ III, năm 2021.

(Thầy Lê Văn Hợi – TPT Đội, Trưởng BTC báo cáo các hoạt động hướng đến Chương trình “Xuân yêu thương” lần thứ III)

Chương trình đã diễn ra với các nội dung: Múa Lân chào mừng xuân Tân Sửu, khen thưởng các tập thể lớp xuất sắc trong các hoạt động phong trào; trao quà và học bổng của các mạnh thường quân, …. đặc biệt, Chương trình đã trao 46 suất quà xuân, mỗi suất trị giá 550,000 đồng đến 46 Đội viên có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan,vươn lên trên học tập, rèn luyện của Liên đội

(Hình ảnh Đội viên nhận quà xuân)

Xem kẽ chương trình là Hội thi biểu diễn văn nghệ với 15 tiết mục múa, hát, kịch, nhảy hiện đại do 15 Chi đội dàn dựng công phu.

(Các tiết mục văn nghệ trong chương trình)

Thông qua các hoạt động, Liên đội đã cùng nhà trường phối hợp với gia đình và xã hội cùng nhau chăm lo một phần nhỏ đời sống vật chất, tinh thần cho Đội viên. Đồng thơi, thông qua Chương trình góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân mỗi học sinh, biết quan tâm, chia sẻ, động viên các bạn có hoàn cảnh khó khăn, tạo thêm động lực giúp các bạn có ý chí vươn lên trong học tập.

Tin bài: Lê Hợi.