Xuyên Mộc: Đoàn viên thanh niên chở loa lưu động tuyên truyền phòng chống Covid-19

0
1435

      Với mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch Covid-19, thanh niên Huyện Xuyên Mộc đã vận dụng linh hoạt hình thức tuyên truyền lưu động trong tuyên truyền, vận động người dân phòng chống dịch bệnh. Đến với xã Phước Tân trong thời gian này, ngoài tiếng phát thanh trên loa của xã, mọi người sẽ bắt gặp hình ảnh những thanh niên “Chở” chiếc loa di động trên chiếc xe máy ngày ngày rong ruổi khắp các đường làng, ngõ xóm, ấp để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. 

           (Đồng chí: Lê Ngọc Báu – Bí thư Chi đoàn ấp Tân Rú – xã Phước Tân đang chở loa di động tuyên truyền về phòng, chống Covid-19)

            Theo đó, đều đặn 2 lượt mỗi ngày, các đồng chí Bí thư các chi đoàn xã Phước Tân thay nhau sử dụng xe máy gắn loa kéo Bluetooth làm phương tiện tuyên truyền lưu động trong các khu dân cư, xóm, ấp. Nội dung bài tuyên truyền được biên tập ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào các văn bản, chỉ thị của Chính phủ, Bộ y tế, của tỉnh, huyện về phòng, chống dịch Covid-19 giúp người dân dễ dàng nắm bắt và thực hiện tự phòng, chống dịch cho chính bản thân, bảo vệ cộng đồng.

          Đây là hình thức này không mới, những lâu nay chúng ta ít sử dụng vì sự phát triển của các phương tiện truyền thông mới. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay, khi dịch bệnh bùng phát, lệnh cách ly xã hội được ban hành nên việc truyền thanh lưu động là một trong những giải pháp hiệu quả để tuyên truyền đến tận bà con nhân dân. Việc tuyên truyền đều đặn hàng ngày sẽ giúp người dân nhớ và hành động có ý thức hơn. Điều tiện lợi nữa là với chiếc loa di động trên xe, chúng tôi có thể chủ động dừng xe tại nơi tập trung đông dân cư hay các điểm ngã ba, ngã tư để tuyên truyền.

Tin, ảnh: Nguyễn Tiến Hưng