Hiệu quả từ phong trào “Đôi bạn cùng tiến” của Liên Đội Trường TH Long Điền

0
3697

Người xưa dạy rằng “Học thầy không tày học bạn”. Chính vì vậy, từ lâu, phong trào “Đôi bạn cùng tiến” đã trở nên quen thuộc và được phổ biến rộng rãi tại các trường học, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy được tinh thần đoàn kết, tính tự giác cùng nhau phấn đấu và cùng nhau tiến bộ của mỗi học sinh. Trong những năm qua, phong trào “Đôi bạn cùng tiến” tại Liên đội trường Tiểu học Long Điền. đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo điều kiện cho học sinh giúp nhau cùng học tập tiến bộ và rèn luyện tốt hơn. Nổi bật trong phong trào này là đôi bạn Phạm Trần Khánh Quỳnh và Trần Hoàng Nam của Chi đội 4B.

Cô Trần Thị Thu Nhung – Phụ trách Chi đội lớp 4B chia sẻ “em Phạm Trần Khánh Quỳnh và Trần Hoàng Nam là cặp “Đôi bạn cùng tiến” tiêu biểu của lớp, phương pháp học của hai em là những giờ học trên lớp các em chăm chỉ nghe thầy cô giảng bài, đóng góp xây dựng bài và hỏi những phần bài mình chưa hiểu. Khi ra chơi, tranh thủ khoảng thời gian đó em và bạn ngồi xem lại kiến thức và giải bài tập cùng nhau. Chỗ nào chưa hiểu các em hỏi thêm thầy, cô và các bạn học tốt trong lớp. Ngoài ra, các em thường động viên và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Nhờ có sự hỗ trợ nhiệt tình của Khánh Quỳnh mà bạn Hoàng Nam từ học lực trung bình đầu năm lớp 4, đến nay kết quả học tập của em ngày càng tiến bộ nhiều, em trở nên chăm ngoan hơn, học tốt hơn”.

“Đôi bạn cùng tiến” Phạm Trần Khánh Quỳnh và Trần Hoàng Nam của Chi đội 4B.

Theo cô Võ Thị Nhin, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “mô hình “Đôi bạn cùng tiến” đã được Liên đội duy trì trong nhiều năm học qua và phát huy hiệu quả. Mô hình đã tạo điều kiện để học sinh khá, giỏi gần gũi, giúp đỡ các em học sinh yếu kém siêng năng học tập, làm bài ở nhà, xây dựng niềm tin vào bản thân. Nhờ có sự giao lưu học tập, các em có học lực yếu hơn sẽ học hỏi bạn mình những điều hay, tích cực hơn trong học tập. Mô hình này đã góp phần giảm tỷ lệ học sinh yếu kém của nhà trường rất nhiều”.

Mô hình “Đôi bạn cùng tiến” của trường TH Long Điền đã tạo chuyển biến tích cực, đẩy mạnh phong trào học tập trong Liên đội. Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giúp các em thêm tin yêu và gắn bó với mái trường nhiều hơn.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng