Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021; thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng đội Huyện Long Điền và được sự nhất trí của Lãnh đạo nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Long Điền đã tổ chức sinh hoạt sao nhi đồng cho các em nhi đồng khối 1, 2, 3 hàng tuần theo chủ điểm của tháng.

Với sự hướng dẫn và dìu dắt của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, các em nhi đồng sẽ được bồi dưỡng kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng giao tiếp. Đến với sinh hoạt Sao các em còn được tham gia các trò chơi dân gian như ô ăn quan, nhảy dây, đá cầu, banh đũa….do các em phụ trách Sao tổ chức, hướng dẫn.

Một buổi sinh hoạt Sao của Liên Đội Trường TH Long Điền

Mới đầu các em còn rụt rè, thụ động nhưng nhờ các phụ trách sao hướng dẫn, dần dần các em cũng mạnh dạn, tự tin hơn. Tham gia sinh hoạt sao nhi đồng, các em dần quen với cách chăm làm, chăm học, biết vui chơi những gì bổ ích nhất, lành mạnh nhất, các em biết yêu ca hát, biết gìn giữ vệ sinh cá nhân, trường lớp, nơi công cộng, giữ gìn sách vở, đồ dùng học tập, rèn luyện thân thể, bảo vệ sức khoẻ và phần nào biết tự lập cuộc sống của mình.

Thông qua công tác sinh hoạt sao nhi đồng, các Phụ trách sao rất tự tin, chủ động khi tổ chức sinh hoạt sao. Các em nhi đồng thì gần gũi với mọi người biết hoà mình vào tập thể, không còn nhút nhát, rụt rè, tham gia các hoạt động tích cực hơn. Sinh hoạt sao nhi đồng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực tại Liên đội trường TH Long Điền, Liên đội sẽ duy trì thực hiện thường xuyên đến cuối năm học và trong những năm học sau. Mong rằng với 20 phút sinh hoạt ngắn ngủi vào ngày thứ 3 và thứ 4 hàng tuần, các em sẽ được học tập, vui chơi lành mạnh, từng bước phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng